Đà Lạt lắp camera xử lý tình trạng tụ tập ăn uống, xả rác hồ Xuân Hương

Trước tình trạng tụ tập ăn uống, đốt lửa và xả rác bừa bãi ảnh hưởng đến đến mỹ quan đô thị, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường xung quanh Di tích thắng cảnh Quốc gia hồ Xuân Hương, UBND TP Đà Lạt đã yêu cầu ngành chức năng vào cuộc tuyên truyền, đặt bảng cấm và lắp camera giám sát để xử lý.

Một số hình ảnh không đẹp làm ảnh hưởng đến đến mỹ quan đô thị, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường xung quanh hồ Xuân Hương.

Thời gian gần đây, người dân TP Đà Lạt đã có nhiều phản ánh về tình trạng tụ tập ăn uống, đốt lửa và xả rác bừa bãi ảnh hưởng đến đến mỹ quan đô thị, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường xung quanh hồ Xuân Hương.

Trước thực trạng đó, UBND TP Đà Lạt vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị liên quan yêu cầu phối hợp xử lý để tránh làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường xung quanh di tích thắng cảnh quốc gia này.

Theo đó, UBND TP Đà Lạt yêu cầu Phòng Văn hoá và Thông tin thực hiện ngay công tác tuyên truyền, lắp đặt bảng khu vực cấm ăn uống, đốt lửa, xả rác… đặt xung quanh khu vực hồ Xuân Hương tại các vị trí phù hợp, dễ thấy, không ảnh hưởng mỹ quan không gian hồ. Đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan khảo sát, lắp đặt camera để theo dõi, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đà Lạt sẽ xử lý nghiêm để tránh làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường xung quanh Di tích thắng cảnh Quốc gia hồ Xuân Hương.

Công an TP Đà Lạt được giao phối hợp với UBND các phường 1, 2, 8, 10 bố trí lực lượng tăng cường công tác tuần tra các tuyến đường xung quanh hồ Xuân Hương, xử lý nghiêm đối với các trường hợp cá nhân, tập thể tổ chức ăn uống, đốt lửa, phát âm thanh, tiếng ồn, xả rác… gây ảnh hưởng trật tự công cộng, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị.

Đồng thời yêu cầu Công ty CP Dịch vụ đô thị Đà Lạt tăng cường nhân lực dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác trên các tuyến đường và khu vực xung quanh hồ Xuân Hương bảo đảm luôn sạch sẽ. Bố trí thêm các thùng rác công cộng và thu gom rác thường xuyên hàng ngày.

Hồ Xuân Hương được ví như trái tim của TP Đà Lạt. (Ảnh: Internet)

Hồ Xuân Hương là hồ nhân tạo, được xem như trái tim của TP Đà Lạt. Hồ có chu vi chừng 5 km, rộng 25ha, có hình trăng lưỡi liềm kéo dài hơn 2 km đi qua nhiều địa danh du lịch của thành phố, như: Vườn hoa thành phố, Công viên Yersin, Đồi Cù, Quảng trường Lâm Viên… Xung quanh hồ còn có rừng thông và các bãi cỏ, vườn hoa. Đây là địa điểm du khách ưa thích đi dạo bộ hoặc xe ngựa khi đến tham quan Đà Lạt.

Năm 1988, hồ Xuân Hương được Bộ Văn hoá (nay là Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch) công nhận là Di tích thắng cảnh Quốc gia. Tuy nhiên, thời gian gần đây, tại khu vực hồ thường xảy ra tình trạng tụ tập ăn uống, đốt lửa và xả rác bừa bãi làm ảnh hưởng đến đến mỹ quan đô thị, an ninh trật tự và vệ sinh môi trường, khiến người dân và du khách bức xúc lên án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *