Doanh nghiệp Lâm Đồng chung tay thực hiện trách nhiệm xã hội

Không chỉ năng động, sáng tạo trong phát triển sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng còn thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội, cộng đồng.

Trong thời gian qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã nỗ lực, đồng hành cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lâm Đồng và các ban ngành đoàn thể, vận động các doanh nghiệp hội viên tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ các chương trình xã hội, cộng đồng mang tính nhân văn sâu sắc.

Lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng và các doanh nghiệp hội viên ủng hộ tiền và hiện vật phòng chống dịch COVID-19.

Điển hình như Công ty TNHH Vĩnh Tiến. Trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Công ty đã ủng hộ tiền mặt, nước sát khuẩn, đông trùng hạ thảo… cho tuyến đầu chống dịch với trị giá hàng trăm triệu đồng. Ủng hộ các chương trình phòng chống dịch của các phường, xã và các địa phương với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.

Công ty cũng đã tham gia ủng hộ quà Tết cho các hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nhà tình thương, ủng hộ Khối thi đua các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tỉnh Lâm Đồng xây nhà đại đoàn kết, làm đường dân sinh phục vụ cho người dân… với tổng kinh phí hơn 4,3 tỷ đồng trong 3 năm (2020-2022).

Công ty TNHH Quảng Thái cũng là một trong những hội viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh lâm Đồng tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội của địa phương. Hàng năm Công ty đều ủng hộ khoảng hơn 500 triệu đồng cho các chương trình Xuân yêu thương, Quỹ vì thành phố xanh – sạch – đẹp, quỹ vì người nghèo, xây dựng nhà tình thương, quỹ xóa nhà tạm, quỹ mái ấm công đoàn, ủng hộ các vùng bị thiên tai…

Trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, công ty đã ủng hộ mua nhu yếu phẩm cho các địa phương và các chốt kiểm dịch tại Lâm Đồng, hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19, ủng hộ Khối thi đua các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tỉnh Lâm Đồng xây nhà đại đoàn kết với số tiền hàng trăm triệu đồng. Tổng kinh phí công ty đã ủng hộ các hoạt động xã hội, cộng đồng trong 3 năm (2020-2022) là hơn 1,6 tỷ đồng.

Công ty CP Công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt cũng là doanh nghiệp tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do tỉnh Lâm Đồng, Hiệp hội Doanh nghiệp phát động, như: tham gia ủng hộ quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 với số tiền hàng trăm triệu đồng; ủng hộ Khối thi đua các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tỉnh Lâm Đồng xây dựng nhà đại đoàn kết, ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của lũ lụt, ủng hộ địa phương lắp camera an ninh, các hoạt động xã hội cộng đồng của các đơn vị, địa phương… với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Với trách nhiệm là Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, Khối phó Khối thi đua các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, ông Nguyễn Đình Sơn – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt đã chủ động, tích cực cùng với Hiệp hội vận động các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tham gia chương xây nhà đại đoàn kết với số tiền hơn 200 triệu đồng và hơn 283 triệu đồng dành tặng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nhân dịp khai giảng năm học mới 2022-2023.

Chi hội Doanh nghiệp huyện Lạc Dương trao nhu yếu phẩm cho Trường Mầm non Đưng K’Nớ.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp hội viên của các Chi hội trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng cũng rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện hướng đến cộng đồng, như: Chi hội Doanh nghiệp huyện Lạc Dương quyền góp, ủng hộ hơn 3,3 tỷ đồng giúp đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai lũ lụt; hàng tháng trao nhu yếu phẩm cho các trường học bán trú vùng sâu, vùng xa; hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống…

Chi hội Doanh nghiệp Sản vật Tây Nguyên thăm và ủng hộ huyện đảo Trường Sa 400 triệu đồng. Chi hội Doanh nghiệp huyện Di Linh ủng hộ chương trình Hoa Cúc trắng, tặng quà cho học sinh nghèo… với số tiền hàng trăm triệu đồng. Chi hội Doanh nghiệp huyện Cát Tiên ủng hộ xây nhà tình nghĩa, Chi hội Doanh nghiệp huyện Lâm Hà ủng hộ quỹ vì người nghèo… với số tiền hàng chục triệu đồng…

Ông Đinh Minh Quý – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, cho biết, thời gian qua, Hiệp hội đã thu hút được hơn 520 doanh nghiệp hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên. Nhìn chung, các doanh nghiệp hội viên đều nỗ lực phát triển sản xuất, kinh doanh, thực hiện tốt nghĩa vụ với Nhà nước và người lao động. Bên cạnh đó còn tích cực tham gia các hoạt động hướng đến cộng đồng, thể hiện tốt trách nhiệm với xã hội và địa phương.

Mới đây, 3 doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội có thành tích nổi bật nhất đó là Công ty TNHH Vĩnh Tiến, Công ty TNHH Quảng Thái và Công ty CP Công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt đã được Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *