Đoàn khách du lịch đầu tiên của Trung Quốc trở lại Khánh Hòa

Chiều 2/4, tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Asia Tourist và Hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức Lễ đón khách du lịch bay từ Macao (Trung Quốc) đến Khánh Hòa.

Bà Lê Thị Hồng Minh – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh tặng quà cho du khách Trung Quốc

Đây là chuyến bay đầu tiên đưa du khách Trung Quốc đến với Khánh Hòa, sau khi  Chính phủ Trung Quốc chính thức cho khách du lịch đi theo đoàn vào Việt Nam từ ngày 15/3.

Chuyến bay mang số hiệu QH9583 của Hãng hàng không Bamboo Airways mang theo 153 khách du lịch khởi hành lúc 16 giờ 30 từ Macao đã hạ cánh tại sân bay Quốc tế Cam Ranh vào lúc 17 giờ 40.

Lãnh đạo Sở Du lịch, Sở Ngoại vụ, Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, Cảng HKQT Cam Ranh, Công ty Cổ phần Nhà ga Quốc tế Cam Ranh cùng các đơn vị liên quan đã ra tận cầu thang máy bay để chào đón, tặng quà cho các du khách đến từ Macao. Các du khách Macao rất hứng khởi khi được đến Khánh Hòa sau 3 năm gián đoạn vì dịch Covid-19.

Du khách Trung Quốc hào hứng khi đến sân bay Cam Ranh.

“Đây là lần đầu tiên tôi đến Nha Trang. Lâu lắm rồi tôi mới đi du lịch nên tôi rất háo hức. Trước khi đến đây tôi có tìm hiểu và biết Nha Trang – Khánh Hòa  có biển rất đẹp, nhiều dịch vụ vui chơi thể thao biển…Tôi sẽ dành thời gian để khám phá và thưởng thức ẩm thực của địa phương”, nữ du khách Trương Vân Vân (Macao) chia sẻ.

Đoàn khách sẽ lưu trú tại khu nghỉ dưỡng Duyên Hà từ nay đến ngày 7/4, trong thời gian này khách sẽ vui chơi giải trí tại Vinwonders Nha Trang, đi tour tham quan các di tích – danh thắng nổi tiếng của Nha Trang, tour đảo đặc trưng của Nha Trang – Khánh Hòa, khám phá khu chợ đêm Nha Trang và dịch vụ tại Samadhi spa…

Sau chuyến bay này, hàng không Bamboo Airways phối hợp với AsiaTourist tổ chức các chuyến bay charter từ Macao đến Cam Ranh với tần suất 4 chuyến/tuần. Từ tháng 5 và 6/2023, Bamboo Airways sẽ lần lượt khai thác thêm đường bay Thượng Hải – Cam Ranh, Phúc Châu (tỉnh Phúc Kiến) – Cam Ranh với tần suất 3 chuyến/tuần.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch tặng quà cho khách Trung Quốc đến Khánh Hòa trên chuyến bay của Bamboo Airways

Ông Nguyễn Văn Đường – Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Asia Tourist, cho biết, đang phối hợp với các đối tác chiến lược để khai mở thị trường khách Trung Quốc, tổ chức các chuyến bay đưa khách từ các thành phố lớn của Trung Quốc đến Việt Nam.

Trước dịch Covid-19, Trung Quốc là thị trường khách quốc tế lớn nhất của Khánh Hòa với khoảng 2,5 triệu lượt khách (năm 2019), chiếm hơn 70% lượng khách quốc tế của tỉnh. Sự trở lại của khách du lịch Macao nói riêng và khách Trung Quốc nói chung được kỳ vọng sẽ giúp du lịch Khánh Hòa sớm hoàn thành mục tiêu đón 1,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2023.

“Chúng tôi hy vọng, sau đường bay Macao – Cam Ranh,  Asia Tourist và Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ tiếp tục hợp tác, khai thác thêm nhiều đường bay, chuyến bay để thu hút khách du lịch Trung Quốc đến Nha Trang – Khánh Hòa, góp phần  thúc đẩy sự phát triển ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa trong thời gian tới”, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Giám đốc Sở Du lịch bày tỏ.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với đoàn khách Trung Quốc.

Công Ty TNHH Thương mại và Du lịch Asia Tourist đơn vị lữ hành quốc tế chuyên khai thác thị trường khách Trung Quốc đến Khánh Hòa; sắp tới, công ty sẽ khai thác thêm thị trường Uzbekistan và Ấn Độ, Nhật Bản. Bên cạnh cung cấp các tour du lịch trọn gói, công ty còn cung cấp dịch vụ vận tải; dịch vụ ăn uống, spa thông qua Nhà hàng Hoa Sứ và Samadhi Spa (rộng hơn 5.000m2, bao gồm điểm dừng chân biểu diễn văn hóa nghệ thuật, nhà hàng, chăm sóc sức khoẻ).

“Lợi thế lớn của Asia Tourist là tất cả những sản phẩm cơ bản phục vụ cho du lịch đều là sở hữu của công ty.  Đồng thời, công ty còn là đối tác chiến lược của Vinpearl, VinWonders… nên đã tạo ra những sản phẩm đa dạng, cao cấp cho thị trường khách quốc tế”, ông Đường cho biết.

Du khách Trung Quốc chụp hình selfie khi đến Khánh Hòa

Thành Nguyễn

Báo Khánh Hoà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *