Dương Thị Hạnh – Nữ doanh nhân với sứ mệnh kết nối

Với nữ doanh nhân Dương Thị Hạnh, để phát triển doanh nghiệp, ngoài phát huy nội lực, rất cần sự kết nối, chia sẻ. Từ khi bước chân vào thương trường, bà tham gia quản lý, điều hành nhiều tổ chức hội nghề nghiệp, để “cho và nhận” cơ hội kinh doanh, đặc biệt là kết nối phát triển quê hương.

Dương Thị Hạnh – Nữ doanh nhân với sứ mệnh kết nối.

Nữ doanh nhân đa năng

Nhắc đến doanh nhân Dương Thị Hạnh người ta thường biết đến bà với vai trò là Giám đốc Công ty TNHH TM-DV Thông Đà Lạt – Space. Bên cạnh đó, bà còn đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong cộng đồng doanh nghiệp, như: Chủ tịch Hội đồng sáng lập Viện Khoa học công nghệ ngành chăm sóc sức khoẻ và thẩm mỹ Việt Nam (trụ sở tại Hà Nội), Phó Giám đốc BNI Foundation Việt Nam (tổ chức từ thiện của cộng đồng doanh nhân), Đại sứ danh dự Câu lạc bộ Doanh nhân Việt Nam – Asean…

Có lần, tôi hỏi doanh nhân Dương Thị Hạnh, trong rất nhiều vài trò, vị trí đang đảm nhiệm, bà thích được gọi với danh xưng nào nhất? Bà trả lời ngay, đó là nữ doanh nhân. Vì theo bà, khi gánh trên vai trọng trách là một nữ doanh nhân, vừa cần có sự mạnh mẽ, quyết đoán của nhà lãnh đạo; vừa có sự uyển chuyển, linh hoạt của người phụ nữ. Điều này đã vận vào tính cách, con người của bà.

Hơn 10 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Thông Đà Lạt, cũng là chừng ấy thời gian nữ doanh nhân này trực tiếp quản lý, điều hành, “đứng mũi chịu sào” trước bao biến chuyển của thời cuộc. Với sự nhạy bén, năng động, sáng tạo vừa thận trọng, cần cù, chịu thương chịu khó, bà đã gặt hái được nhiều thành công. Hiện nay, Công ty TNHH TM-DV Thông Đà Lạt – Space là một trong những doanh nghiệp được UBND tỉnh Lâm Đồng công nhận là đơn vị đi đầu về lĩnh vực kinh doanh hàng đặc sản Đà Lạt sạch – chuẩn – chất và được UBND TP Đà Lạt công nhận là “Điểm mua sắm chất lượng cao nhiều năm liền”.

Cá nhân bà Dương Thị Hạnh vinh dự là một trong số 51 nữ doanh nhân của cả nước được vinh danh là “Bông hồng vàng Á Ðông – Nữ doanh nhân tiêu biểu ASEAN 2018” do Hội Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia phối hợp với Trung tâm Phát triển Hợp tác Kinh tế Việt Nam – Lào – Campuchia tổ chức. Bên cạnh đó, bà còn được nhiều tổ chức hội nghề nghiệp trong nước và quốc tế tín nhiệm giao phó nhiều trọng trách quản lý, điều hành quan trọng.

Nữ doanh nhân đa năng.

Kết nối vì sự phát triển của quê hương

Bên cạnh việc quản lý, điều hành doanh nghiệp thành công, tạo công ăn việc làm cho vài chục cán bộ, nhân viên, nữ doanh nhân Dương Thị Hạnh còn rất quan tâm đến các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của phụ nữ, với mong muốn chia sẻ những hiểu biết, kinh nghiệm của mình để có thể kết nối, truyền lửa cho chị em trên con đường khởi nghiệp kinh doanh.

Chia sẻ khi ngồi ghế Ban Giám khảo Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp của phụ nữ Lâm Đồng, bà Hạnh kể, ngày xưa mình đã phải tự mày mò, tự mang vốn liếng ra kinh doanh, có lúc mất sạch vốn. Rồi lại mày mò từng bước đi lên, tự tạo cho mình được sản phẩm ưu thế nhất, tự học hỏi kinh nghiệm, nhìn người này một chút, nhìn người kia một chút để rút ra kinh nghiệm cho mình.

Đó là cả quá trình rất gian khổ để được như ngày hôm nay. Phụ nữ khởi nghiệp bây giờ thuận lợi hơn, chị em có cái gốc để đi lên, bên cạnh còn có rất nhiều đơn vị, cá nhân hỗ trợ về mặt vốn liếng, tinh thần, kỹ thuật, đối tác.

Khi giữ vai trò Chủ tịch CLB Nữ Doanh nhân tỉnh Lâm Đồng, bà Dương Thị Hạnh đã vận động và cùng tập thể CLB làm rất nhiều công tác từ thiện, như: Xây dựng nhiều ngôi nhà tình thương cho hộ nghèo; thường xuyên thăm hỏi, chia sẻ, đóng góp hỗ trợ Trai tâm thần Trọng Đức (Đức Trọng); ủng hộ hàng ngàn phần quà cho đồng bào nghèo huyện Cát Tiên, Đạ Tẻh, Đạ Huoai… Cá nhân bà cũng đã ủng hộ hàng trăm thẻ BHYT cho đồng bào nghèo…

Nỗ lực đổi mới sáng tạo, hoàn thành tốt sứ mệnh của mình.

Khi cả nước nói chung và Đà Lạt nói riêng đang kêu gọi kích cầu du lịch sau đại dịch, bằng uy tín của mình, doanh nhân Dương Thị Hạnh đã đưa Cuộc thi tìm kiếm Kiện tướng ngành làm đẹp Châu Á năm 2022 – Grandmaster Beauty Contest Festival 2022, quy tụ hơn 500 đại biểu, chuyên gia, thí sinh trong nước và quốc tế về giao lưu, tranh tài tại Đà Lạt. Với sự khéo léo của bà Hạnh và Ban Tổ chức, Grandmaster Beauty Contest Festival 2022 không chỉ đơn thuần là một cuộc thi mà còn là một chuỗi sự kiện giao lưu văn hoá, trải nghiệm du lịch, mang lại những kỷ niệm thú vị và bổ ích cho người tham gia.

Còn nhớ, lần gần đây nhất tôi gặp gỡ, trò chuyện với nữ doanh nhân Dương Thị Hạnh là tại Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Đà Lạt và Trường Đại học Deagu Haany (Hàn Quốc), trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, nghiên cứu phát triển các loại dược liệu quý hiếm. Là người “gieo mối lương duyên” cho quan hệ hợp tác giữa hai trường đại học của hai quốc gia, nữ doanh nhân chia sẻ rằng, với sứ mệnh là một người con của Đà Lạt, bà mong muốn tạo sự kết nối để thế hệ trẻ tiếp cận với các tiến bộ khoa học kỹ thuật để ứng dụng vào thực tiễn, phục vụ cho đời sống và xã hội.

“Đà Lạt được thiên nhiên ban tặng khí hậu tuyệt vời và có nhiều cảnh đẹp, là thiên đường tham quan, nghỉ dưỡng hàng đầu của du khách trong nước và quốc tế. Tôi mong rằng, sự hợp tác giữa hai trường đại học sẽ mang những tiến bộ khoa học kỹ thuật đặc biệt trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp để phục vụ cho người dân và du khách khi đến với quê hương tôi”, bà Dương Thị Hạnh chia sẻ.

Tin rằng, với sự năng động, linh hoạt trong quản lý, điều hành doanh nghiệp, cùng triết lý kinh doanh “cho là nhận” và cái tâm luôn hướng về quê hương, cộng đồng, nữ doanh nhân Dương Thị Hạnh sẽ tiếp tục gắt hái thêm được nhiều thành công trong kinh doanh và luôn xứng đáng là “cánh chim đầu đàn” trong các tổ chức mà bà đang tham gia.

Kết nối vì sự phát triển của quê hương Đà Lạt – Lâm Đồng nói riêng và cả nước nói chung.

Tâm An

Dalatinfo

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *