Lượng tìm kiếm về Du lịch Việt Nam đứng Top đầu thế giới

Theo công bố của Tổng cục Du lịch, lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam tăng trưởng Top đầu thế giới. Ở khu vực Đông Nam Á, chỉ có Việt Nam và Philippines là hai quốc gia nằm trong nhóm đầu thế giới về lượng tìm kiếm về du lịch.

Cụ thể, Tổng cục Du lịch cho biết, theo dữ liệu từ công cụ theo dõi xu hướng du lịch của Google, lượng tìm kiếm về lưu trú du lịch Việt Nam đang tăng nhanh, xếp thứ 11 trên thế giới (trong nhóm có mức tăng từ 10% đến 25%), cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ về nhu cầu du lịch ở nước ta.

Ở khu vực Đông Nam Á, chỉ có Việt Nam và Philippines là hai quốc gia nằm trong nhóm đầu thế giới về lượng tìm kiếm về du lịch. Các nước khác trong khu vực xếp sau khá xa: Thái Lan (24), Singapore (33), Indonesia (44), Malaysia (45). Các thị trường nước ngoài tìm kiếm nhiều nhất về du lịch Việt Nam gồm có Mỹ, Nhật, Úc, Singapore, Ấn Độ, Thái Lan, Pháp, Đức, Anh, Hàn Quốc.

Về tình hình, xu hướng du lịch thế giới, Tổng cục Du lịch cho biết, theo báo cáo mới nhất tháng 5/2023 của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), lượng khách quốc tế toàn cầu trong quý I/2023 ước đạt 235 triệu lượt, hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm 2022 và đạt 80% so với mức trước COVID-19. Dự báo lượng khách quốc tế trong năm 2023 sẽ phục hồi từ 80 – 95% so với mức trước đại dịch.

Trong quý I/2023, Trung Đông là khu vực có sự phục hồi nhanh nhất, đã tăng 15% so với trước dịch COVID-19. châu Á và Thái Bình Dương là khu vực có tốc độ phục hồi chậm nhất, mới ở mức bằng 54% so với trước đại dịch. Tuy nhiên, các chuyên gia dự báo khu vực này sẽ tăng tốc rất nhanh nhờ việc các điểm đến đã mở cửa trở lại, nhất là Trung Quốc.

Tổng cục Du lịch cũng cho biết, tại giải thưởng World Travel Awards lần thứ 30 khu vực châu Á và châu Đại Dương, du lịch Việt Nam được đề cử ở nhiều hạng mục giải thưởng quan trọng, như: Điểm đến di sản hàng đầu châu Á; điểm đến thiên nhiên hàng đầu châu Á; điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á; điểm đến du lịch biển hàng đầu châu Á; điểm đến du lịch bền vững hàng đầu châu Á, cùng nhiều đề cử khác cho các địa phương, điểm đến của Việt Nam. Tổng cục Du lịch tiếp tục được đề cử là cơ quan quản lý du lịch hàng đầu châu Á.

Tổng cục Du lịch kêu gọi mọi người hãy cùng chung tay bình chọn cho du lịch Việt Nam bằng cách truy cập vào website: https://www.worldtravelawards.com/vote; và làm theo các bước: Đăng ký tạo tài khoản bình chọn; xác nhận tài khoản tại email đã đăng ký; chọn mục “Continue Voting”, chọn tiếp mục “Asia”; chọn các hạng mục Việt Nam được đề cử và bỏ phiếu bình chọn cho Việt Nam.

Lưu ý, mỗi tài khoản chỉ bỏ được 1 phiếu cho mỗi hạng mục giải thưởng. Thời hạn bình chọn: Đến hết ngày 23/7/2023.

Hải Châu

Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *