Ấn Độ thuộc Top 10 thị trường khách quốc tế đến Lâm Đồng

Ngoài các thị trường truyền thống, lượng du khách Ấn Độ đến Lâm Đồng đang có bước tăng trưởng trong những năm gần đây và là 1 trong 10 thị trường khách du lịch quốc tế trọng điểm của tỉnh.

Tọa đàm Kết nối và xúc tiến du lịch Lâm Đồng – Ấn Độ, tại Quần thể Khu du lịch PiNi (Lien Minh Group).

“Năm 2021, Lâm Đồng đón hơn 600 lượt khách Ấn Độ đến tham quan, nghỉ dưỡng. Năm 2022 tăng lên gần 3.000 lượt. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2023, đã đón hơn 2.500 lượt”, ông Trần Thanh Hoài – Phó Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Lâm Đồng, cho biết tại buổi toạ đàm kết nối và xúc tiến du lịch Lâm Đồng – Ấn Độ, diễn ra chiều 16/8.

Theo ông Hoài, đối với du lịch Lâm Đồng, ngoài các thị trường truyền thống như Đông Bắc Á, Đông Nam Á và một số nước châu Âu, thị trường khách Ấn Độ đang có bước tăng trưởng trong những năm gần đây và trở thành 1 trong 10 thị trường khách du lịch quốc tế trọng điểm của tỉnh.

Ông Trần Thanh Hoài – Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Lâm Đồng, chia sẻ tại buổi toạ đàm.

Ba tháng trước, với sự đồng hành, kết nối của Tập đoàn Liên Minh, cũng tại Quần thể khu du lịch PiNi (huyện Lạc Dương), đã diễn ra hội thảo khảo sát cơ hội hợp tác du lịch giữa các doanh nghiệp Lâm Đồng và Ấn Độ, dưới sự chủ trì của ông Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh và lãnh đạo Sở VHTT&DL Lâm Đồng.

Doanh nghiệp du lịch, lữ hành hai bên đã trao đổi, kết nối, chia sẻ thông tin, thị hiếu của khách du lịch hai nước. Qua đó, tạo mối quan hệ hữu nghị, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau trong lĩnh vực du lịch cũng như các lĩnh vực khác.

Ông Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh.

Theo Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Lâm Đồng, trong thời gian tới, ngành sẽ khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch tích cực triển khai đa dạng, sáng tạo các hoạt động kích cầu du lịch; khảo sát, nghiên cứu xây dựng phát triển sản phẩm mới, mở rộng tour, tuyến du lịch đến Ấn Độ.

Cũng như chủ động liên kết để giới thiệu và quảng bá đến các doanh nghiệp, nhà phân phối Ấn Độ về các sản phẩm mang thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” và các sản phẩm OCOP của địa phương.

Doanh nghiệp Ấn Độ chia sẻ tại buổi toạ đàm.

“Chúng ta hy vọng và tin tưởng sự hợp tác, liên kết trong lĩnh vực du lịch cũng như các lĩnh vực khác từ phía doanh nghiệp du lịch Ấn Độ với tỉnh Lâm Đồng ngày càng chặt chẽ, hiệu quả. Nhằm tăng thêm sức mạnh cho sự phát triển của du lịch Lâm Đồng nói riêng, đồng thời nâng cao tính cạnh tranh của ngành du lịch Việt Nam nói chung”, ông Trần Thanh Hoài nhấn mạnh.

Thay mặt cho các doanh nghiệp du lịch, lữ hành và nghệ sỹ nổi tiếng của Ấn Độ, ông Madan Mohan Sethi – Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh, cho biết, chương trình kết nối và xúc tiến du lịch Ấn Độ – Lâm Đồng là hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Namaste Việt Nam – Xin chào Việt Nam lần thứ hai, do Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tổ chức. Nhằm tăng cường hiểu biết văn hóa, giao lưu nhân dân, tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Ấn Độ và Việt Nam.

Bà Võ Thị Khiết – Phó Tổng Cố vấn Tập đoàn Liên Minh, chia sẻ.

Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh mong muốn thông qua buổi toạ đàm, doanh nghiệp sẽ nắm bắt được những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình kết nối, phát triển du lịch giữa hai bên để cùng nhau tháo gỡ và hợp tác một cách có hiệu quả.

“Trong thời gian tới, Lâm Đồng nên tổ chức một số doanh nghiệp ngành dịch vụ du lịch sang Ấn Độ tìm hiểu thêm về văn hoá, xu hướng du lịch… Đồng thời, xúc tiến kết nối đường bay giữa hai bên, đặc biệt là các chuyến bay charter, để thu hút ngày càng nhiều hơn du khách Ấn Độ đến với Đà Lạt – Lâm Đồng và ngược lại”, ông Madan Mohan Sethi khuyến nghị.

Doanh nghiệp Lâm Đồng chia sẻ.

Tại buổi toạ đàm, doanh nghiệp du lịch, lữ hành của Ấn Độ và Lâm Đồng đã chia sẻ thẳng thắn những thuận lợi, khó khăn trong việc kết nối du lịch giữa hai bên. Đồng thời, giới thiệu khả năng, nhu cầu mở rộng thị trường và phát triển tour – tuyến du lịch trong thời gian tới.

Tọa đàm thu hút đông đảo Doanh nghiệp du lịch – lữ hành tham gia.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *