Doanh nghiệp xứ Hoa quảng bá tại liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh

Các doanh nghiệp Lâm Đồng đã mang văn hóa ẩm thực, sản phẩm đặc trưng của xứ Hoa Đà Lạt giới thiệu, kết nối giao thương tại Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024.

Tối ngày 27/6 tại TP Sầm Sơn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa phối hợp với UBND TP Sầm Sơn, đã tổ chức khai mạc Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024 với chủ đề “Đậm bản sắc – Bừng tinh hoa”.

Doanh nghiệp Lâm Đồng tham gia Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024
Khai mạc Liên hoan văn hóa ẩm thực xứ Thanh năm 2024.

Liên hoan có sự tham gia của hơn 100 gian hàng đến từ 15 tỉnh, thành trên cả nước với nhiều hoạt động hấp dẫn, như: giới thiệu, trải nghiệm ẩm thực, sản vật OCOP; trình diễn chế biến ẩm thực, pha chế cocktail; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật đặc sắc, tái hiện không gian văn hoá của đồng bào các dân tộc thiểu số, các trò chơi, trò diễn dân gian…

Tại liên hoan còn có các chương trình kích cầu và quảng bá các sản phẩm du lịch hấp dẫn. Vinh danh doanh nghiệp du lịch, đơn vị, gian hàng tiêu biểu.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Thi – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hoá, Trưởng ban chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh, khẳng định, mỗi quốc gia, lãnh thổ hay vùng miền, địa phương, đều có nét văn hóa, ẩm thực riêng, chứa đựng hồn cốt dân tộc.

doanh nghiệp Lâm Đồng
Gian hàng chung của tỉnh Lâm Đồng.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của ngành kinh tế du lịch, văn hóa ẩm thực đã trở thành một trong những yếu tố có sức hấp dẫn lớn đối với du khách và là sản phẩm du lịch quan trọng. Thông qua con đường du lịch, văn hóa ẩm thực của từng vùng, miền đã đến được với đông đảo khách du lịch.

“Ở chiều ngược lại, du lịch văn hóa ẩm thực hướng du khách tới sự trải nghiệm đời sống sinh hoạt và tinh thần, các món ngon, đồ ăn, đặc sản gắn liền với truyền thống, bản sắc văn hóa. Từ đó, du khách được hòa mình một cách chân thực nhất để thêm hiểu, thêm yêu cuộc sống, con người tại vùng đất nơi đến”, Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá chia sẻ.

Tại liên hoan năm nay, tỉnh Lâm Đồng tổ chức đoàn tham gia với sự chủ trì của Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch và sự đồng hành của các doanh nghiệp du lịch, thương mại trên địa bàn tỉnh.

Người dân, du khách tham quan gian hàng của tỉnh Lâm Đồng.

Đặc biệt, các đầu bếp chuyên nghiệp của tỉnh Lâm Đồng đã trực tiếp trình diễn, chế biến các món ăn tại gian hàng chung của tỉnh, nhằm giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc sắc cũng như các sản phẩm đặc trưng của xứ hoa đến với người dân và du khách. Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, kết nối giao thương, mở rộng thị trường tại khu vực phía Bắc.

Đây cũng là dịp để tỉnh Lâm Đồng học hỏi kinh nghiệm tổ chức lễ hội ẩm thực của các địa phương làm tiền đề tổ chức tốt các lễ hội ẩm thực tại Đà Lạt – Lâm Đồng trong thời gian tới.

Tâm An

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *