Hấp dẫn “Simexco Coffee Tour” tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8

“Simexco Coffee Tour” là chuỗi sự kiện do công ty Simexco Daklak tổ chức tại phố đi bộ Phan Đình Giót trong dịp Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột năm 2023. Du khách sẽ được trải nghiệm cà phê đặc sản miễn phí, trình diễn pha chế, triển lãm tranh, âm nhạc đường phố và dự các talkshow với chủ đề “Yêu cà phê – Yêu Ban Mê”.

“Simexco Coffee Tour” diễn ra tại phố đi bộ Phan Đình Giót, là chuỗi sự kiện trải nghiệm đầy thú vị tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8.

Ông Thái Anh Tuấn – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk (Simexco Daklak) cho biết, nhân dịp Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 và thực hiện định hướng phát triển Buôn Ma Thuột trở thành “Thành phố cà phê của Thế giới”, công ty sẽ tổ chức “Simexco Coffee Tour”.

Diễn ra từ ngày 10-14/3, tại phố đi bộ Phan Đình Giót, “Simexco Coffee Tour” là chuỗi hoạt động quảng bá cà phê đặc sản và chất lượng cao Simexco. Sự kiện được tổ chức bằng xe lưu động và gian hàng di động, bao gồm các hoạt động: trải nghiệm cà phê đặc sản, trình diễn pha chế, talkshow về chủ đề “Yêu cà phê – Yêu Ban Mê”, triển lãm tranh, âm nhạc đường phố.

“Chúng tôi hy vọng chuỗi sự kiện “Simexco Coffee Tour” sẽ giúp cho người dân và du khách đến với Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 có thêm địa điểm trải nghiệm văn hóa cà phê, khám phá Buôn Ma Thuột – Điểm đến của cà phê thế giới”, Phó Tổng giám đốc Simexco Daklak, kỳ vọng.

Đến với “Simexco Coffee Tour” du khách sẽ được trải nghiệm cà phê đặc sản miễn phí và nhiều hoạt động bổ ích.

Simexco Daklak (thuộc sở hữu của Tỉnh uỷ Đắk Lắk) là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành cà phê Việt Nam, đã đồng hành với bà con nông dân Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên phát triển ngành cà phê bền vững trong 30 năm qua. Mỗi năm, sản lượng thu mua và xuất khẩu của công ty hơn 100.000 tấn cà phê nhân mang về doanh thu hơn 6.500 tỷ đồng.

Từ năm 2009, Simexco Daklak đã hợp tác với các hợp tác xã, nông dân trồng cà phê tại Đắk Lắk và tổ chức hàng đầu quốc tế như IDH và Ngân hàng Thế giới… để giúp đỡ nông dân trong việc tiếp cận hướng canh tác bền vững, kỹ thuật và quy trình sơ chế cà phê chất lượng cao, ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm phát khi thải với mục đích nâng cao giá trị sản phẩm cà phê Robusta Đắk Lắk và nâng cao thu nhập cho người nông dân tại đây.

Đặc biệt, Simexco là đơn vị tiên phong phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, đồng hành cùng Hiệp hội cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức thành công 4 cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam – Amazing Cup. Qua đó đã mở ra một thị trường mới cho cà phê Việt Nam, giá trị sản phẩm tăng lên nhiều lần.

Hiện nay, Simexco đã giới thiệu và xuất bán thành công cho nhiều nhà rang xay thế giới, như Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Hà Lan, Pháp, Ý, Mỹ, Canada và Úc. Đáng tự hào hơn, Robusta Việt Nam đã được sử dụng trong các cuộc thi Barista Vô địch thế giới. Với những gì đã đạt được khẳng định chất lượng cà phê Robusta Việt Nam là ngon hàng đầu trên thế giới.

Simexco là đơn vị tiên phong phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, đã đồng hành cùng người dân Đắk Lắk và Tây Nguyên phát triển ngành cà phê bền vững trong 30 năm qua.

Hơn 350 quán cà phê phục vụ miễn phí

Theo Ban tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023, đến thời điểm này, đã có hơn 350 quán cà phê hưởng ứng, đăng ký phục vụ cà phê miễn phí dịp Lễ hội (từ ngày 10 – 14/3), nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị dành cho người dân và du khách thập phương.

Đây đều là những quán cà phê có không gian đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, mang đến những ấn tượng khó phai trong lòng du khách. Dịp này, TP Buôn Ma Thuột cũng sẽ ra mắt phố thưởng thức cà phê miễn phí trên tuyến đường Phan Đình Giót, nơi có những hàng me cổ thụ đẹp đến nao lòng.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *