Lâm Đồng sắp quảng bá tiềm năng đầu tư, sản phẩm đặc trưng tại Hà Nội

Trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư, kết nối thương mại và du lịch vào tỉnh Lâm Đồng tại Hà Nội, chính quyền và doanh nghiệp của tỉnh sẽ “tiếp thị” tiềm năng, thế mạnh, chính sách thu hút đầu tư, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng với người tiêu dùng, doanh nghiệp Thủ đô.

Ông Dương Quốc Anh – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch (XTĐTTM&DL) tỉnh Lâm Đồng, cho biết, trong 2 ngày 28-29/9 sắp tới, tại Nhà khách Chính phủ sẽ diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư, kết nối thương mại và du lịch vào tỉnh Lâm Đồng năm 2023 tại Hà Nội.

Ông Dương Quốc Anh – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng.

Hội nghị là diễn đàn để trao đổi thông tin về dự án kêu gọi đầu tư, chính sách thu hút đầu tư giữa doanh nghiệp, nhà đầu tư ngoài tỉnh với lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng và các sở, ngành, địa phương. Đồng thời ký kết thỏa thuận hợp tác kết nối thương mại, du lịch giữa các doanh nghiệp.

Trong khuôn khổ hội nghị, nhằm hưởng ứng Festival Thu Hà Nội, từ ngày 28/9 đến 1/10, tỉnh Lâm Đồng sẽ tổ chức “Tuần lễ nông sản, sản phẩm du lịch”, để giới thiệu, quảng bá các loại nông sản mang thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, sản phẩm OCOP và các tour tuyến, khu điểm du lịch… với người tiêu dùng Thủ đô.

Các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Lâm Đồng sẽ được bố trí một không gian chung trên đường Đinh Tiên Hoàng (khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, đoạn đối diện Bưu điện Hà Nội), để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và kết nối giao thương với các nhà phân phối, doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước trên địa bàn TP Hà Nội cũng như các tỉnh phía Bắc.

Sản phẩm “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” sẽ được giới thiệu tại Hà Nội. (Ảnh: Viên Sơn).

Không gian chung của doanh nghiệp Lâm Đồng không chỉ có các loại sản vật địa phương, mà còn có các tiểu cảnh hoa Đà Lạt, tổ chức biểu diễn văn nghệ, cồng chiêng, nhạc cụ của đồng bào Tây Nguyên… để “thiết đãi” du khách tham quan, trải nghiệm và check-in trong khoảnh khắc Hà Nội vào thu.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng đã xây dựng chương trình khảo sát tour tuyến du lịch tại Làng gốm Bát Tràng để doanh nghiệp Lâm Đồng khảo sát, trao đổi kinh nghiệm trong việc tổ chức hoạt động du lịch làng nghề, du lịch trải nghiệm; hợp tác tổ chức tour tuyến du lịch; liên kết tổ chức khu trưng bày sản phẩm hai địa phương phục vụ du khách khi đến tham quan.

Theo ông Dương Quốc Anh – Giám đốc Trung tâm XTĐTTM&DL tỉnh Lâm Đồng, thông qua chương trình, tỉnh mong muốn giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và một số dự án kêu gọi đầu tư trọng điểm đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang hoạt động sản xuất kinh doanh tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Đồng thời, tạo cơ hội hợp tác đầu tư, kết nối giao thương, mở rộng thị trường, phát triển tour – tuyến du lịch cho doanh nghiệp của tỉnh.

Đặc sản Đà Lạt, Trà thảo dược, Đông trùng hạ thảo & Vang Vĩnh Tiến được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao.

Thông qua chương trình để giới thiệu và quảng bá đến các doanh nghiệp, nhà phân phối trên địa bàn Hà Nội về thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” đối với các sản phẩm: rau, hoa, cà phê Arabica, du lịch canh nông và các sản phẩm OCOP… Qua đó, giúp các doanh nghiệp, người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm an toàn, chất lượng và tránh được sự nhầm lẫn giữa các sản phẩm cùng loại khác.

Đây cũng là dịp để doanh nghiệp Lâm Đồng tham quan, khảo sát một số mô hình đầu tư thành công của các nhà đầu tư lớn, các tập đoàn, các điểm du lịch, tour tuyến tại Hà Nội. Kết nối với các trung tâm thương mại lớn, nhà phân phối của Hà Nội nói riêng và các tỉnh phía Bắc nói chung.

Sản phẩm OCOP Lạc Dương – Lâm Đồng thu hút sự quan tâm của Doanh nghiệp Nhật Bản.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *