Nhôm Đắk Nông phát động tháng An toàn lao động

Tháng công nhân và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động được Công ty Nhôm Đắk Nông phát động nhằm nâng cao nhận thức, tuân thủ pháp luật về an toàn vệ sinh lao động, không để xảy ra tai nạn…

Sáng ngày 5/5, Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông phối hợp với ban lãnh đạo điều hành công ty đã tổ chức lễ phát động tháng công nhân và tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2023.

Đại diện người lao động ký cam kết thi đua trong tháng công nhân, tháng hành động vì ATVSLĐ với lãnh đạo Công ty Nhôm Đắk Nông.

Theo bà Bùi Thị Diễn – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông, tháng công nhân luôn được các cấp công đoàn triển khai tổ chức sâu rộng, gắn liền với các hoạt động tháng ATVSLĐ, góp phần phát huy vai trò của công nhân trong công tác ổn định sản xuất, phát triển kinh tế – xã hội.

Với chủ đề “Tăng cường xây dựng quy trình, biện pháp làm việc an toàn và cải thiện điều kiện lao động, giảm căng thẳng nơi làm việc”, thông qua các hoạt động trong tháng công nhân và ATVSLĐ, Công ty Nhôm Đắk Nông mong muốn nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về ATVSLĐ, thực thi có hiệu quả Luật ATVSLĐ và các văn bản hướng dẫn thi hành. Đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công tác ATVSLĐ và xây dựng văn hóa an toàn lao động tại nơi sản xuất. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tự kiểm tra về ATVSLĐ, trong đó chú trọng kiểm tra quản lý các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc.

Đây là dịp để nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động trong quan hệ lao động; tập trung các hoạt động nhằm khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam là người đại diện trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động, tạo động lực tinh thần và khí thế thi đua sôi nổi, nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra.

Ông Ngô Tố Ninh – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Công ty Nhôm Đắk Nông, phát biểu tại buổi phát động.

Ông Ngô Tố Ninh – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Công ty Nhôm Đắk Nông, thông qua cam kết với những nội dung thi đua tháng hành động về ATVSLĐ, tháng công nhân năm 2023, với các nội dung chính, như: không để xảy ra tai nạn lao động và sự cố thiết bị loại I; 100% cán bộ công nhân viên, người lao động thực hiện tốt kỷ luật lao động, ATVSLĐ; chấp hành các nội quy, quy định của công ty.

Hưởng ứng và cổ vũ đông đảo mọi người tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, các sân chơi lành mạnh, bổ ích nâng cao đời sống tinh thần cho CBCNV. Đưa nội dung chấp hành luật giao thông là một tiêu chuẩn đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị và cá nhân.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *