Nông sản LangBiang về với đồng bào vùng đặc biệt khó khăn Đưng Trang

Theo CEO Thái Thu Đào – Tổng Giám đốc Công ty Nông sản LangBiang, chuyến đi không phải là chương trình từ thiện, mà là dự án đồng hành, tạo sinh kế để bà con đồng bào nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Ngày 9/7/2022, Công ty Cổ phần Nông sản LangBiang (Nông sản LangBiang) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Dương, UBND xã Đưng K’Nớ đã đến thăm, tặng quà và tìm hiểu đời sống văn hoá, điều kiện lao động sản xuất của người dân thôn Đưng Trang.

Ông Trần Văn Thạo – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Lạc Dương chia sẻ ý nghĩa của chương trình với bà con Đưng Trang.

Đưng Trang là thôn đặc biệt khó khăn của huyện Lạc Dương, tuy cách trung tâm xã Đưng K’Nớ chỉ khoảng 12km, nhưng do giao thông cách trở, chưa được phủ sóng viễn thông, nên đời sống của 36 hộ dân đồng bào nơi đây còn gặp rất nhiều khó khăn, kinh tế phụ thuộc vào việc canh tác một diện tích nhỏ cà phê trên triền núi, một ít ruộng và lâm sản phụ.

Con đường đất độc đạo dẫn vào thôn tuy đã được nhà nước quan tâm đầu tư mở rộng, nhưng do địa hình núi non gập ghềnh hiểm trở, mùa mưa trơn trượt không thể đi lại được, nên việc kết nối giao thương của người dân nơi đây gặp rất nhiều khó khăn, phần lớn phải tự cung tự cấp. Ngoài làm nông, trong thôn có 5 hộ dân làm nghề dệt thổ cẩm, 2 hộ đan đát, vài hộ có chăn nuôi nhỏ, để phục vụ đời sống gia đình và cung cấp cho người dân trong thôn.

Đại diện Công ty Nông sản LangBiang và nhà đầu tư chiến lược trao quà cho bà con.

Nhân chuyến thăm bà con, đại diện Công ty Nông sản LangBiang và nhà đầu tư chiến lược đã trao tặng 36 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng (trong đó có 500.000 đồng tiền mặt), cho tất cả 36 hộ dân của thôn.

Đồng thời, Công ty cũng đã trực tiếp đến khảo sát tại một số hộ dân để tìm hiểu đời sống văn hoá, điều kiện lao động sản xuất của bà con, nhằm nghiên cứu sinh kế phù hợp, tạo công ăn việc làm, giúp bà con nơi đây vượt qua khó khăn trong thời gian tới.

CEO Thái Thu Đào, Tổng Giám đốc Công ty Nông sản LangBiang, cho biết, thôn Đưng Trang, xã Đưng K’Nớ là địa phương đầu tiên công ty và các nhà đầu tư chiến chọn để triển khai dự án đồng hành cùng người dân. Đây không phải là chương trình từ thiện mang quà tặng, của cải cho người dân, mà là dự án tạo sinh kế, tạo công ăn việc làm giúp bà con đồng bào vùng sâu, vùng xa vươn lên trong cuộc sống.

“Qua khảo sát thực tế, chúng tôi sẽ thấy được những nét đặc trưng, thế mạnh của người đồng bào nơi đây, để hợp sức cùng họ giữ gìn, phát huy nền tảng văn hoá, phát triển kinh tế, du lịch một cách bền vững. Từ đó nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con”, CEO Thái Thu Đào chia sẻ.

Đại diện Công ty Nông sản LangBiang và nhà đầu tư khảo sát thực tế tại Đưng Trang.

Với triết lý kinh doanh “Sạch – Chuẩn – Chất”, Công ty Nông sản LangBiang luôn hướng đến việc nâng cao chất lượng với quy trình được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế và sự điều hành tôn trọng giá trị Tình Yêu – Trí Thức và Đạo Đức mà CEO Thái Thu Đào đã gầy dựng kể từ khi khởi nghiệp. Chính điều đó, không quá bất ngờ khi Nông sản LangBiang tuy mới thành lập nhưng đã nhận được sự tin yêu từ khách hàng, đối tác và cả các cấp lãnh đạo.

Nông trại của Công ty Nông sản LangBiang đặt dưới chân dãy “Núi mẹ” cùng tên tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng cũng là nơi những chàng trai, cô gái của đồng bào K’Ho mỗi ngày đều vun vén cho từng mầm xanh, từng thành phẩm với mong muốn trao gửi tình yêu của mình đến người tiêu dùng.

Đời Sống News vinh dự đồng hành và lan tỏa Chương trình này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *