Tập đoàn Protus triển khai các bước hợp tác với doanh nghiệp Lâm Đồng

Ngay sau buổi kết nối cung – cầu vốn với gần 100 doanh nghiệp Lâm Đồng, Tập đoàn Protus đã làm việc trực tiếp từng doanh nghiệp có nhu cầu, đồng thời triển khai khảo sát, phân tích các đơn vị phù hợp để tiến tới ký kết hợp tác trong thời gian sớm nhất.

Thiện chí đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp

Như tin đã đưa, mới đây, Tập đoàn Protus (Protus Group) – quỹ đầu tư chuyên cung cấp dịch vụ tài chính và tài sản chất lượng cao của Singapore, đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, tổ chức buổi kết nối cung – cầu vốn với các doanh nghiệp trên địa bàn.

Lãnh đạo Tập đoàn Protus làm việc với từng doanh nghiệp Lâm Đồng.
Lãnh đạo Tập đoàn Protus trao đổi trực tiếp với từng doanh nghiệp để nắm bắt thông tin về nhu cầu hợp tác.

Tại đây, Protus Group và gần 100 doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã trao đổi, làm rõ những vấn đề liên quan đến điều kiện tiếp cận, thời gian giải ngân nguồn vốn; quy mô doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh phù hợp; cách thức phân chia lợi nhuận trong hợp tác đầu tư…

Ngay sau buổi kết nối, lãnh đạo Protus Group dành 1 ngày làm việc trực tiếp với 30 doanh nghiệp thực sự có nhu cầu và mong muốn tìm cơ hội hợp tác. Sau đó, lựa chọn các đơn vị phù hợp và đã triển khai đoàn đến khảo sát, tìm hiểu thực tế tình hình sản xuất, kinh doanh.

Ông Đoàn Đình Bính – Phó Tổng giám đốc Protus Việt Nam, cho biết, tuy nằm ngoài dự kiến lịch trình chuyến công tác, nhưng với thiện chí đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo tập đoàn từ Singapore vẫn quyết định nán lại trong gần 1 tuần làm việc trực tiếp với từng doanh nghiệp, để tìm hiểu và tạo sự hiểu biết lẫn nhau.

“Sau khi tìm hiểu về ngành nghề sản xuất, kinh doanh, tình hình tài chính, quy mô, định hướng phát triển của 30 doanh nghiệp có thiện chí hợp tác, chúng tôi chọn ra được 14 đơn vị phù hợp với định hướng, mục tiêu hợp tác, đầu tư của quỹ. Hiện các bên đang tiếp tục trao đổi để đi đến thống nhất triển hỗ trợ, hợp tác trong thời gian sớm nhất”, Phó Tổng giám đốc Protus Việt Nam chia sẻ.

Lãnh đạo Protus Group khảo sát trực tiếp doanh nghiệp Lâm Đồng.
Lãnh đạo Protus Group khảo sát trực tiếp mô hình sản xuất, kinh doanh, tình hình tài chính… của từng doanh nghiệp để chọn các đơn vị phù hợp tiến tới hỗ trợ, hợp tác.

Theo ông Vũ Kim Sinh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, người theo sát chương trình hợp tác này, cho biết, qua đánh giá sơ bộ, có thể thấy Protus Group triển khai công tác tiếp xúc, trao đổi với doanh nghiệp rất nhanh chóng, kỹ lưỡng và rất có tinh thần trách nhiệm.

“Là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp hội viên, chúng tôi mong rằng, với thiện chí của Tập đoàn Protus, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng sẽ tiếp cận, hợp tác được với đối tác có kinh nghiệm, năng lực để cùng nhau phát triển”, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng kỳ vọng.

Tập đoàn Protus hỗ trợ doanh nghiệp như thế nào?

Trao đổi với phóng viên, ông Leo Gao – Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Protus Group, cho biết, là công ty quỹ có giấy phép hoạt động do cơ quan tài chính Singapore cấp phép, hoạt động kinh doanh của tập đoàn có thể tóm tắt ngắn gọn trong một câu, đó là thông qua việc hỗ trợ doanh nghiệp phát triển và tăng trưởng tốt hơn để giúp hai bên cùng có lợi.

Chủ tịch Protus Group Leo Gao.
Ông Leo Gao – Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Protus Group, chia sẻ thông tin với các doanh nghiệp.

Ông Leo Gao đánh giá, có rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa không có đủ tài sản thế chấp khi đi vay, nên Protus Group sẽ không yêu cầu tài sản thế chấp mà bằng các phương thức bảo lãnh rất linh hoạt và đa dạng. Đồng thời, quỹ cũng không phân biệt quy mô doanh nghiệp lớn hay nhỏ, mà tuỳ thuộc vào tiềm năng phát triển của doanh nghiệp.

Trong khi đó, theo ông Đoàn Đình Bính – Phó Tổng giám đốc Protus Việt Nam, phần lớn doanh nghiệp Lâm Đồng thuộc ngành sản xuất, chế biến nên rất dễ gặp phải tình trạng thiếu vốn trong quá trình mua hàng, sản xuất, thương mại.

Doanh nghiệp có thể bị hạn chế quy mô thu mua nguyên vật liệu do thiếu vốn; không đủ tài chính để thanh toán quốc tế theo hình thức thư tín dụng chứng từ (L/C); bán sản phẩm nhưng chưa kịp thu tiền để xoay vòng vốn… trong các trường hợp này, Protus Group đều có thể đồng hành, hỗ trợ để doanh nghiệp vượt qua khó khăn, chớp lấy cơ hội kinh doanh, phát triển.

Phó Tổng giám đốc Protus Việt Nam cũng khẳng định, ưu thế của tập đoàn là nguồn tiền được cấp phép của Singapore, đồng thời tuân thủ luật pháp của Singapore và Việt Nam. Mô hình linh hoạt, cung cấp hỗ trợ tài chính thông qua đầu tư, liên kết, liên doanh, tín dụng, kết hợp. Hợp tác từ nhỏ đến lớn, từ nông đến sâu theo 3 bước về vốn, nguồn lực và kinh nghiệm. Đặc biệt, quá trình giải quyết rất nhanh chóng, hiệu quả.

Phó Tổng giám đốc Protus Việt Nam Đoàn Đình Bính.
Ông Đoàn Đình Bính – Phó Tổng giám đốc Protus Việt Nam, chia sẻ về phương thức hỗ trợ, đồng hành của tập đoàn với các doanh nghiệp.

“Đội ngũ của Protus Group đã đồng hành, hỗ trợ, chứng kiến sự thăng trầm của hàng ngàn doanh nghiệp, đã tích lũy được kinh nghiệm cũng như tầm nhìn quốc tế nhất định. Những kinh nghiệm này chúng tôi hoàn toàn có thể chia sẻ và thảo luận với các đối tác của mình, hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam nói chung và Lâm Đồng nói riêng, tránh được một số rủi ro và phát triển nhanh hơn trong quá trình hoạt động khi kết hợp với nguồn vốn của quỹ”, ông Đoàn Đình Bính kỳ vọng.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *