Hỗ trợ đồng bào nghèo nơi Ngã ba biên giới

Trong khuôn khổ hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2023, Mạng lưới tình nguyện Quốc gia khu vực Tây Nguyên đã phối hợp với Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum trao tặng hàng trăm phần quà tiếp sức đến trường, túi an sinh cho đồng bào nghèo tại ngã ba biên giới Bờ Y.

Ngày 19/8, tại thôn Đăk Mế, xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, Mạng lưới tình nguyện Quốc gia khu vực Tây Nguyên đã phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Kon Tum, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2023.

Tặng quà cho các hộ đồng bào nghèo.

Chương trình có sự tham gia của 50 câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm tình nguyện và gần 200 tình nguyện viên đến từ các tỉnh Tây Nguyên.

Tại chương trình, Mạng lưới tình nguyện Quốc gia khu vực Tây Nguyên và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Kon Tum, đã trao tặng 100 túi an sinh, 200 cây mắc ca để tạo sinh kế cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số và 250 phần quà tiếp sức đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị chương trình là 125 triệu đồng.

Các bạn trẻ cũng đã phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum tổ chức lễ chào cờ tại Cột mốc ba biên (Việt Nam – Lào – Campuchia) tại xã Bờ Y; phát quang, dọn dẹp và trồng cây dọc đường tuần tra biên giới.

Trao quà tiếp sức đến trường cho các em học sinh Kon Tum.

Chị Lý Thị Hồng Trị – Trưởng ban thường trực mạng lưới, cho biết, các hoạt động trong khuổn khổ hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn của các hộ gia đình và giúp các em học sinh dân tộc thiểu số có điều kiện thuận lợi để bước vào năm học mới.

Đây cũng là dịp để các CLB, đội, nhóm tình nguyện gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm để tiếp tục nâng cao hiệu quả và thúc đẩy hoạt động tình nguyện.

Dịp này, Mạng lưới tình nguyện Quốc gia khu vực Tây Nguyên đã trao giấy chứng nhận cho 4 thành viên mới và ra mắt ban thường trực nhiệm kỳ 2023-2025.

Chào cờ tại Cột mốc ba biên.

Tâm An

Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *