Mitsubishi Việt Nam mong muốn hợp tác với Tập đoàn Đèo Cả

Mistsubishi Việt Nam có thể tham gia đầu tư các dự án hạ tầng giao thông, bất động sản, năng lượng tái tạo và một số dự án khác mà Đèo Cả đang kêu gọi vốn.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đèo Cả Hồ Minh Hoàng vừa có buổi làm việc với ông Shinichiro Matsumoto – CEO Công ty TNHH Phát triển đô thị MC Việt Nam (thuộc Mistsubishi Corporation – Nhật Bản), về tiềm năng và cơ hội hợp tác giữa 2 doanh nghiệp.

Sau khi nghe đại diện phía Mitsubishi giới thiệu về Công ty và bày tỏ mong muốn hợp tác, ông Hồ Minh Hoàng đánh giá cao về quy mô và thế mạnh của Mitsubishi và cho rằng việc tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam thông qua một doanh nghiệp nội địa là lựa chọn đúng đắn.

Về nội dung hợp tác, phía Đèo Cả cho biết, Mistsubishi có thể đầu tư để trở thành đối tác chiến lược nước ngoài của Tập đoàn, tham gia đầu tư các dự án hạ tầng giao thông, bất động sản, năng lượng tái tạo và một số dự án khác đang kêu gọi vốn.

Ông Shinichiro Matsumoto đánh giá cao kinh nghiệm và phương pháp làm việc của Tập đoàn Đèo Cả, nhìn thấy nhiều tiềm năng và sẽ tiếp tục tìm hiểu sâu hơn nhằm có những hợp tác lâu dài.

Được biết, Công ty TNHH Phát triển đô thị MC Việt Nam là công ty con thuộc Công ty Cổ phần Mistsubishi Corporation, một doanh nghiệp đến từ Nhật Bản.

Mistsubishi Corporation thành lập từ năm 1954, hoạt động trong nhiều lĩnh vực như năng lượng, thực phẩm, xe, khoáng sản, bất động sản, hạ tầng… Doanh thu năm 2021 là 154 tỷ USD, lợi nhuận thuần lên đến 9 tỷ USD.

Tại Việt Nam, Mistsubishi Corporation đang tham gia đầu tư tại một số dự án nổi bật như Vinhomes, điện Vũng Áng, Metro…

Dự kiến trong năm 2022, Mistsubishi sẽ dành 1 tỷ USD nhằm tập trung đầu tư phát triển cho các lĩnh vực bất động sản, khu công nghiệp, logistics và đang tìm kiếm cơ hội mở rộng đầu tư thông qua các doanh nghiệp Việt Nam có uy tín và kinh nghiệm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *