Mỹ phẩm Xuân Trang tài trợ xây nhà vệ sinh trường học tại Bảo Lộc

Ngày 18/12/2023, tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (Phường 2, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng), Công ty TNHH Mỹ Phẩm Xuân Trang đã bàn giao công trình nhà vệ sinh khối 5 cho nhà trường.

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi
Buổi Chào cờ đầu tuần của học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi.
Trường Tiểu học Nguyễn Trãi.
Các đại biểu tham dự buổi trao tặng.

Công trình được cải tạo, xây dựng tại lầu 3 (dãy nhà C) Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, để phục vụ cho các em học sinh nữ và giáo viên nữ khối 5 sử dụng.

Công trình được đầu tư xây mới hoàn toàn với 2 nhà vệ sinh riêng biệt, có hệ thống la-bô rửa tay tự động, máy sấy tay và các thiết bị phụ trợ cao cấp… với tổng kinh phí đầu tư xây dựng 100 triệu đồng.

Mỹ phẩm Xuân Trang tặng nhà vệ sinh
Đại diễn Công ty Mỹ phẩm Xuân Trang (bên trái) trao tài trợ xây dựng công trình nhà vệ sinh trị giá 100 triệu đồng cho Trường Tiểu học Nguyễn Trãi.

Ông Phạm Minh Đăng – Giám đốc Mỹ phẩm Xuân Trang, cho biết, theo một số khảo sát, hiện có không ít học sinh (đặc biệt là học sinh nữ) sợ đi vào nhà vệ sinh ở các trường học nên phải nhịn uống nước. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến không chỉ sức khỏe mà còn cả tâm lý của các em.

Nhà vệ sinh trong các trường học có ý nghĩa quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe, tạo môi trường thân thiện để học sinh yên tâm học tập, cùng với đó góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức, thái độ của học sinh về bảo vệ môi trường, nước sạch và vệ sinh cá nhân.

Phạm Minh Đăng
Ông Phạm Minh Đăng – Giám đốc Công ty TNHH Mỹ phẩm Xuân Trang, chia sẻ tại chương trình.

“Là phụ huynh có con em đang trong độ tuổi ngồi trên ghế nhà trường, tôi cảm thấy cần có trách nhiệm để góp phần làm cho nhà vệ sinh trường học không còn là nỗi “ám ảnh” của các em học sinh. Mong rằng sẽ có thêm nhiều sự quan tâm, đóng góp của doanh nghiệp, xã hội, cộng đồng để có thêm nhiều nhà vệ sinh sạch đẹp, đúng chuẩn để trao tặng cho các trường học, nhằm góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, ông Phạm Minh Đăng chia sẻ.

Thay mặt nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Lan – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Mỹ phẩm Xuân Trang khi đã tài trợ xây dựng nhà vệ sinh khang trang, sạch đẹp để phục vụ cho các em học sinh.

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi
Cô giáo Nguyễn Thị Lan – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, cảm ơn nhà tài trợ.

“Đây là công trình ý nghĩa, giúp trường tháo gỡ được một phần khó khăn về cơ sở vật chất, tạo môi trường sạch đẹp, đáp ứng tốt hơn công tác dạy và học. Đồng thời, góp phần bảo đảm vệ sinh chung, tạo tâm lý thoải mái, yên tâm cho các em học sinh nữ mỗi khi đến lớp”, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi chia sẻ.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện cả nước có 188.000 nhà vệ sinh học sinh ở các cấp học, trong đó có 67% nhà vệ sinh kiên cố, 33% còn lại cần có sự đầu tư, hỗ trợ để nâng cấp, xây mới.

Các em học sinh phấn khởi khi được sử dụng nhà vệ sinh khang trang, sạch đẹp.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *