Hơn 200 trang phục tơ lụa Bảo Lộc tôn vinh cảnh đẹp Đà Lạt

Người dân, du khách mãn nhãn chiêm ngưỡng hơn 200 mẫu áo dài và thời trang hiện đại thể hiện nét đẹp của các công trình kiến trúc, phong cảnh, rau hoa Đà Lạt được in trên chất liệu tơ lụa Bảo Lộc.

Đặng Quang Tú.
Ông Đặng Quang Tú – Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, phát biểu khai mạc chương trình.

Chiều 16/12, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), đã diễn ra chương trình nghệ thuật thời trang tơ lụa với chủ đề “Đà Lạt – tình yêu của tôi” chào mừng kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển.

Chương trình do UBND TP Đà Lạt phối hợp với Công ty TNHH Vietnam Silk House tổ chức, diễn ra ngay dưới chân tháp bút Trường Cao đẳng Đà Lạt – một trong những công trình kiến trúc đặc sắc được Hội Kiến trúc sư thế giới công nhận là 1 trong 1.000 công trình xây dựng độc đáo của thế giới trong thế kỷ 20.

Đà Lạt.
Rực rỡ sắc hoa.

Với sự tham gia của 7 nhà thiết kế nổi tiếng, cùng gần 100 người mẫu và nữ sinh Đà Lạt, chương trình đã viết lên câu chuyện về một TP Đà Lạt của âm nhạc, của nghệ thuật, hướng đến một thành phố di sản thế giới tương lai.

Tại chương trình, người dân, du khách đã được chiêm ngưỡng hơn 200 mẫu thiết kế áo dài và thời trang hiện đại thể hiện nét đẹp của các công trình kiến trúc, phong cảnh, rau hoa Đà Lạt được in trên chất liệu tơ lụa Bảo Lộc.

130 năm Đà Lạt.
Tơ lụa Bảo Lộc tung bay mừng kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển.

Theo ông Đặng Quang Tú – Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, từ xưa đến nay, Đà Lạt luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo bất tận của các văn nghệ sĩ khắp mọi miền đất nước.

Trải qua 130 năm hình thành và phát triển, Đà Lạt vẫn giữ được vẻ đẹp lãng mạn riêng có, cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, khí hậu ôn hòa dễ chịu, nhịp sống nhẹ nhàng, con người “hiền hòa – thanh lịch – mến khách”. Thương hiệu “Đà Lạt – Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” dần vươn cao, bay xa với sứ mệnh mang những điều đặc biệt kết tinh từ miền đất ngọt lành đến với muôn nơi.

Tơ lụa Bảo Lộc.
Cảnh quang kiến trúc Đà Lạt và Tơ lụa Bảo Lộc.

“Với tâm huyết và sự sáng tạo của các nhà thiết kế, “hồn cốt” của Đà Lạt đã trở nên sang trọng, mới mẻ hơn trên chất liệu tơ lụa Bảo Lộc. Qua đó khẳng định sự gắn kết giữa 2 địa phương Đà Lạt – Bảo Lộc của tỉnh Lâm Đồng trong quảng bá sản phẩm địa phương đến bạn bè trong nước và quốc tế”, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt Đặng Quang Tú chia sẻ.

Đà Lạt.
Quảng bá nét đẹp Người Đà Lạt “Hiền hòa – Thanh lịch – Mến khách”.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *