Hàng trăm Sản phẩm CNNT tiêu biểu hội tụ Đắk Nông

Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2023 tại Đắk Nông quy tụ hơn 300 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp thuộc 15 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên và hơn 15 địa phương khác trong cả nước.

Tối 26/10, tại sân vận động tỉnh Đắk Nông (TP Gia Nghĩa), đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ triển lãm hàng Công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2023.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung – Tây Nguyên năm 2023.

Hội chợ là hoạt động trong chuỗi sự kiện Hội nghị ngành Công Thương 15 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên được tổ chức tại tỉnh Đắk Nông. Đồng thời đây cũng là sự kiện hướng tới chào mừng 20 năm ngày tái lập “Xứ sở của những âm điệu”.

Diễn ra từ ngày 26/10 đến ngày 1/11, hội chợ quy tụ hơn 300 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp thuộc 15 tỉnh, thành khu vực miền Trung – Tây Nguyên và hơn 15 địa phương khác trong cả nước cùng tham gia.

Ông Lê Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, cho biết, hội chợ triển lãm nhằm giới thiệu những thành tựu kinh tế, chính trị, văn hoá – xã hội, cũng như các tiềm năng thế mạnh, chính sách ưu đãi đầu tư của các tỉnh thành trong khu vực.

Ông Lê Văn Chiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, phát biểu khai mạc.

Đồng thời, tăng cường sự liên kết phát triển kinh tế – xã hội giữa các tỉnh nội vùng và các vùng trong cả nước; giúp doanh nghiệp, nhà đầu tư trong khu vực kết nối, liên kết, xúc tiến thương mại, đầu tư, thúc đẩy hoạt động giao thương giữa các doanh nghiệp trong vùng, ngoài vùng.

Đây là cơ hội để các địa phương, doanh nghiệp trong khu vực có cơ hội kết nối, liên kết và kết nối với các khu vực khác trong nước để phát huy được thế mạnh của mỗi tỉnh trong vùng.

“Với Đắk Nông, đây còn là dịp để tỉnh phát huy được tiềm năng, lợi thế; giới thiệu, quảng bá đến đại biểu trong và ngoài nước, doanh nghiệp, nhà đầu tư về các thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh sau 20 năm tái lập tỉnh”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Chiến nhấn mạnh.

Ông Ngô Quang Trung – Cục trưởng Cục Công Thương địa phương.

Trong khi đó, theo ông Ngô Quang Trung – Cục trưởng Cục Công Thương địa phương (Bộ Công Thương), đây là chương trình quan trọng của chương trình khuyến công quốc gia năm 2023, nhằm giới thiệu thành tựu phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của các địa phương trong và ngoài khu vực, đặc biệt là của tỉnh Đắk Nông.

Đây cũng là cơ hội để các địa phương tăng cường liên kết vùng; góp phần thúc đẩy công nghiệp, thương mại và du lịch của tỉnh Đắk Nông cũng như toàn khu vực bức phá mạnh mẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023 cũng như trong thời gian tới.

Các đại biểu tham quan các gian hàng.

Cũng theo ông Ngô Quang Trung, chuỗi hoạt động của ngành công thương cấp khu vực năm 2023 do Bộ Công Thương và UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo tổ chức nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2022, 9 tháng năm 2023 và bàn các giải pháp hoàn thành nhiệm vụ của toàn ngành công thương trong khu vực.

“Sự kiện là dịp để cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm quản lý nhà nước về các lĩnh vực hợp tác liên kết vùng, xúc tiến đầu tư, hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn thông qua chính sách khuyến công và phát triển công nghiệp, thương mại”, Cục trưởng Cục Công Thương địa phương kỳ vọng.

Cục trưởng Cục Công Thương địa phương thăm hỏi, động viên các doanh nghiệp tham gia trưng bày tại hội chợ.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu, người dân và du khách đã tham quan, trải nghiệm các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm OCOP, các loại đặc sản vùng miền khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

Ngày 27/10, trong chuỗi các sự kiện của hội nghị, ngành công thương 15 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung – Tây Nguyên sẽ gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, kết nối, cùng hỗ trợ, hợp tác để phát triển lĩnh vực công nghiệp và thương mại; nghiên cứu, thống nhất các giải pháp liên kết giữa các tỉnh trong khu vực nhằm đẩy mạnh phát triển công nghiệp, thương mại của các địa phương.

Lãnh đạo tỉnh Mondulkiri (Campuchia) tìm hiểu về các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của Việt Nam.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *