Lâm Đồng: Sắp diễn ra phiên chợ nông sản hữu cơ đầu tiên tại huyện Lạc Dương

Đến với phiên chợ nông sản hữu cơ lần đầu tổ chức tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), du khách sẽ được giới thiệu về các sản phẩm nông sản hữu cơ, OCOP, đặc biệt còn được thưởng thức buffet rau miễn phí và lựa chọn các đặc sản của vùng đất LangBiang huyền thoại về làm quà.

Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương (Lâm Đồng) đang phối hợp với Câu lạc bộ OCOP Lạc Dương và Công ty TNHH Nông sản tổ hợp tác Hiếu Linh (Hiếu Linh Farm), để tổ chức phiên chợ nông sản hữu cơ tại địa phương.

Phiên chợ nông sản hữu cơ được tổ chức tại Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP Lạc Dương.

Đây là lần đầu tiên phiên chợ nông sản hữu cơ được tổ chức tại huyện Lạc Dương. Phiên chợ sẽ diễn ra vào lúc 17h, ngày 25/3, trong không gian mở tại Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP Lạc Dương (dưới chân Khu du lịch LangBiang).

Phiên chợ nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm được chứng nhận hữu cơ và mang ý nghĩa tuyên truyền giúp người dân đang sản xuất nông sản trên địa bàn biết được giá trị của nông sản hữu cơ. Đồng thời, giúp người tiêu dùng có thể phân biệt được thế nào là sản phẩm hữu cơ thông qua việc giới thiệu, hướng dẫn các quy trình sản xuất, canh tác để đạt được chứng nhận nông sản hữu cơ.

Tại phiên chợ, người dân và du khách sẽ được thưởng thức tiệc buffet rau miễn phí với các món ăn ngon lành, bổ dưỡng được chế biến từ các loại nông sản hữu cơ canh tác tại Hiếu Linh Farm. Từ đó có cơ sở đánh giá hoặc so sánh các sản phẩm đạt chứng nhận hữu cơ với các sản phẩm chưa đạt chứng nhận hữu cơ.

Ngoài thưởng thức một số sản phẩm miễn phí, khách tham quan còn có thể sử dụng các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP và sản phẩm đặc trưng của huyện Lạc Dương với giá được niêm yết công khai tại khu trưng bày sản phẩm. Đồng thời thoả sức lựa chọn những đặc sản của vùng đất LangBiang huyền thoại về làm quà.

Theo bà Lê Thị Thu Hậu – Giám đốc Hiếu Linh Farm, việc tổ chức phiên chợ nông sản hữu cơ và tiệc buffet không vì mục tiêu lợi nhuận mà tập trung vào mục tiêu phát triển thương hiệu và nâng cao giá trị nông sản của địa phương.

Bà Lê Thị Thu Hậu (bên phải) – Giám đốc Hiếu Linh Farm, tham gia giới thiệu sản phẩm OCOP Lạc Dương tại các khu du lịch nổi tiếng của tỉnh Lâm Đồng.

“Chúng tôi mong muốn sẽ tổ chức phiên chợ theo định kỳ hàng tháng và tiến tới hàng tuần. Từ đó sẽ thu hút thêm người dân, du khách đến tham quan, mua sắm các sản phẩm OCOP, nông sản hữu cơ được trưng bày, giới thiệu tại Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP Lạc Dương”, bà Lê Thị Thu Hậu chia sẻ.

Tháng 10/2022, sau hơn 3 năm thực hành canh tác, cải tạo đất, Hiếu Linh Farm được cấp giấy Chứng nhận sản xuất phù hợp theo tiêu chuẩn hữu cơ Việt Nam với diện tích 1ha tại thôn Đăng Lèn và Đăng Gia Rít B, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng).

Công ty sản xuất hữu cơ luân canh khoảng 15 giống rau, củ các loại theo nhu cầu của thị trường. Quy trình canh tác theo tiêu chuẩn tuần hoàn khép kín từ khâu ươm giống đến khâu chăm sóc và thu hoạch đưa vào sơ chế, chế biến, đóng gói tiêu thụ.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *