Thương hiệu Việt vươn biển lớn nhìn từ Nature Queen của Sao Thái Dương

Sau nhiều năm nghiên cứu thị trường, xây dựng thương hiệu, Sao Thái Dương tự tin vươn ra biển lớn bằng dòng sản phẩm chăm sóc tóc và da cao cấp Nature Queen và gặt hái được nhiều thành công. Để phát triển thương hiệu Việt ra thị trường quốc tế, ngoài phát huy nội lực, doanh nghiệp rất cần sự hỗ trợ của ngành chức năng và sự kết đoàn.

ThS.DS Nguyễn Thị Hồng Vân – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sao Thái Dương, trình bày tham luận tại Diễn đàn thúc đẩy hoạt động xuất khẩu thuốc, mỹ phẩm.

Hướng đến Sức khỏe và Sắc đẹp

Trình bày tham luận tại Diễn đàn thúc đẩy hoạt động xuất khẩu thuốc, mỹ phẩm do Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) tổ chức tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) hôm 11/3, ThS.DS Nguyễn Thị Hồng Vân – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sao Thái Dương, cho biết, được thành lập năm 2000, là một trong số ít doanh nghiệp khoa học công nghệ của Việt Nam, Sao Thái Dương chọn con đường sản xuất các sản phẩm từ các đề tài nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, với nguyên liệu thảo dược đặc sắc của Việt Nam, theo tiêu chuẩn quốc tế của Hoa Kỳ và châu Âu.

Sao Thái Dương đang sở hữu 13 sáng chế và giải pháp hữu ích. Đạt nhiều giải thưởng sáng tạo, như: Giải thưởng sáng chế năm 2018 do WIPO và Bộ Khoa học & Công nghệ Việt Nam tổ chức; Giải đồng “Triển lãm sáng tạo quốc tế” Đài Loan năm 2019…

Bên cạnh đó, mỹ phẩm Sao Thái Dương, mỹ phẩm Nature Queen, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Sao Thái Dương còn đạt nhiều danh hiệu cao quý, như: Thương hiệu Quốc gia; Giải Vàng của UN WOMEN trao tặng năm 2020; Giải Vàng chất lượng Quốc gia do Thủ tướng Chính phủ trao tặng năm 2020; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Y tế…

“Nữ tướng” Sao Thái Dương Nguyễn Thị Hương Liên đón nhận vinh danh Ngôi sao sáng chế năm 2022.

Ngoài hội sở chính tại Hà Nội, Sao Thái Dương còn có 3 nhà máy đặt tại các khu công nghiệp của tỉnh Hà Nam, thu hút hơn 1.200 cán bộ, công nhân viên tham gia vận hành, sản xuất, kinh doanh. Hệ thống quản lý chất lượng của Sao Thái Dương đạt tiêu chuẩn toàn cầu, với các chứng chỉ: GMP Mỹ phẩm Asean, GMP, FDA US, ISO 9001-2015, ISO 22000-2005, ISO 14000-2015, ISO 13485-2020…

Hiện Sao Thái Dương đã đầu tư vùng trồng và bảo tồn dược liệu organic với diện tích 1.800ha tại Sơn La, để bảo đảm nguồn cung cấp dược liệu, cao dược liệu, tinh dầu đạt tiêu chuẩn organic cho chuỗi sản xuất của doanh nghiệp cũng như cho thị trường.

Việc trồng tập trung, thu hoạch và sơ chế ban đầu được thực hiện theo hướng hữu cơ và hoàn toàn thân thiện với môi trường trên diện tích 30ha. Dược liệu và các loại cây được trồng dọc theo các rừng cây trong các khu vực tập trung và góp phần bảo tồn tài nguyên rừng.

Nỗ lực vươn ra biển lớn

Nói về hành trình mang mỹ phẩm Việt vươn ra biển lớn, DS Nguyễn Thị Hồng Vân cho biết, năm 2017, Sao Thái Dương bắt đầu xuất khẩu sản phẩm Nature Queen sang thị trường Hoa Kỳ và Canada. Đây là dòng sản phẩm chăm sóc tóc và da cao cấp, được sản xuất từ các loại thảo dược và dầu tự nhiên của Việt Nam, không chứa các hóa chất độc hại, chất tạo màu hóa học, hương liệu tổng hợp và không chứa các thành phần biến đổi gen.

Nature Queen có mặt trên Amazon, chuỗi cửa hàng Macy và các hệ thống phân phối khác tại Bắc Mỹ. Những tính năng vượt trội như làm sạch tóc, chăm sóc da đầu, phục hồi, chăm sóc tóc hư tổn, giảm rụng tóc, kích thích mọc tóc đã nhanh chóng chinh phục thị trường này. Chỉ sau một thời gian ngắn tham gia thị trường, Nature Queen có tên trong bình chọn Amazon’s Choice tháng 7/2018.

“Thừa thắng xông lên”, giữa năm 2019, Nature Queen tiếp tục chinh phục thị trường châu Âu, tại các nước như: Cộng hòa Séc, Đức, Hungary, Ba Lan, Romania và các nước Bắc Âu: Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan.

Gian hàng Nature Queen của Sao Thái Dương tại Siêu thị Longdan (Anh) rất được sự quan tâm của người tiêu dùng sở tại.

Đến giữa năm 2022, Sao Thái Dương tiếp tục cho khai trương gian hàng Nature Queen tại Siêu thị Longdan, Crawley, Anh và trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên có gian hàng trưng bày tại đây. Hiện Nature Queen đã xuất hiện ở chuỗi 8 siêu thị Longdan. Shop Nature Queen tại Crawley có hơn 120 sản phẩm từ dược liệu đặc sắc Việt Nam, như: Tinh dầu, mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ…

Longdan được biết đến là chuỗi siêu thị bán sản phẩm Việt Nam nổi tiếng tại Anh. Không chỉ thu hút khách hàng châu Á, Longdan còn là địa chỉ được nhiều người tiêu dùng Anh và châu Âu tin tưởng. Việc Nature Queen hiện diện tại chuỗi siêu thị này được kỳ vọng sẽ trở thành bước khởi đầu cho việc chinh phục thị trường Anh của doanh nghiệp Việt Nam.

Theo DS Nguyễn Thị Hồng Vân, Sao Thái Dương đã mất hơn 10 năm nghiên cứu và đáp ứng các tiêu chuẩn của Anh để đưa Nature Queen hiện diện tại thị trường này. Việc xây dựng thương hiệu thành công tại Anh – vốn được biết tới là thị trường khó tính bậc nhất thế giới, cũng đồng thời mở ra cánh cửa xuất khẩu sản phẩm Việt tới các thị trường khác trong khu vực.

“Để tiếp cận thị trường quốc tế, rất cần sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng, giữa doanh nghiệp trong nước và đối tác nước ngoài. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần có chiến lược phát triển thị trường dài hạn trong 5-10 năm. Đây là thời gian cần thiết để doanh nghiệp nghiên cứu thị trường, xây dựng thương hiệu, hoạch định những chiến lược theo từng giai đoạn. Đồng thời cũng rất cần sự kết nối, chung bước của cộng đồng doanh nghiệp trên con đường phát triển thương hiệu Việt ra thị trường quốc tế”, Phó Tổng giám đốc Sao Thái Dương chia sẻ.

Sao Thái Dương vinh dự nhận Giải Vàng chất lượng Quốc gia.

Phát triển doanh nghiệp gắn với trách nhiệm xã hội

23 năm hình thành và phát triển, dưới sự dẫn dắt của DS Nguyễn Hữu Thắng và DS Nguyễn Thị Hương Liên, Sao Thái Dương luôn lấy định hướng bảo vệ môi trường và phát triển bền vững làm kim chỉ nam.

Song hành với phát triển doanh nghiệp, Sao Thái Dương cũng luôn thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội, cộng đồng bằng các hoạt động ý nghĩa, nhân văn, như: xây dựng Tủ sách lớp học, khám chữa bệnh miễn phí, cứu trợ nạn nhân thiên tai, các hoạt động giáo dục và văn hóa khác. Trong đại dịch COVID-19, Sao Thái Dương đã tặng 60.000 test RT-PCR & LAMP, 50.000 sản phẩm hỗ trợ phòng chống dịch cho Bộ Y tế và Chính phủ Việt Nam trị giá gần 2 triệu USD.

Sao Thái Dương luôn thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội, cộng đồng bằng các hoạt động ý nghĩa, nhân văn.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *