Quỹ DHN: Từ thiện gắn với nâng cao nhận thức cộng đồng

Từ đầu năm 2024 đến nay, Quỹ từ thiện DHN do Tập đoàn De Heus và Hùng Nhơn sáng lập, đã tổ chức nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực tại tỉnh Tây Ninh và sắp tới sẽ lan toả ra nhiều địa phương. Qua đó, khẳng định cam kết của doanh nghiệp trong việc hỗ trợ cộng đồng và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Quỹ từ thiện gắn với tuyên truyền an toàn thực phẩm

Mới đây, Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn đã tổ chức ra mắt Quỹ từ thiện DHN. Quỹ do bà Vũ Lê Đan Thùy – Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Hùng Nhơn, làm giám đốc điều hành.

Chia sẻ tại buổi ra mắt, bà Vũ Lê Đan Thùy cho biết, Quỹ từ thiện DHN có quy mô 30 tỷ đồng, hoạt động phi lợi nhuận, cam kết công khai và minh bạch về tài chính, nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Quỹ hoạt động tập trung vào 3 lĩnh vực chính: hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam, tuyên truyền và nâng cao ý thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cho các trường hợp ngộ độc thực phẩm.

“Tôi luôn quan niệm rằng từ thiện không chỉ là việc chia sẻ vật chất mà còn là việc tạo dựng cơ hội và nâng cao nhận thức cho cộng đồng. Với triết lý này, Quỹ DHN không ngừng nỗ lực để thực hiện các dự án bền vững và có tác động lâu dài”, bà Thùy chia sẻ.

Quỹ DHN.
Bà Vũ Lê Đan Thùy và Hoa hậu Đỗ Thị Hà tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Cũng tại sự kiện ra mắt, Quỹ từ thiện DHN đã công bố gương mặt đại diện là Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà. Top 13 Hoa hậu Thế giới chia sẻ: “Tôi rất vui khi được đồng hành cùng Quỹ từ thiện DHN, một dự án ý nghĩa với nhiều hoạt động rất thiết thực. Mong rằng bản thân sẽ làm tốt vai trò của mình, lan tỏa nhiều hơn những điều tốt đẹp đến với Tây Ninh cũng như Việt Nam”.

Cũng theo Hoa hậu Đỗ Thị Hà, có lẽ đây là quỹ từ thiện hiếm hoi gắn với hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức của cộng đồng về an toàn vệ sinh thực phẩm, hỗ trợ chi chi phí khám chữa bệnh cho các trường hợp bị ngộ độc thực phẩm và hỗ trợ những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận với thực phẩm sạch.

Quỹ từ thiện DHN cũng sẽ phối hợp với các trường học để trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học. Bên cạnh đó sẽ hướng tới đầu tư vào các chương trình giáo dục, y tế và phát triển cộng đồng bền vững, nhằm tạo ra những thay đổi tích cực và lâu dài.

Không ai bị bỏ lại phía sau

Ngày 19/5 vừa qua, bên lề chuỗi sự kiện trong lĩnh vực nông nghiệp có tầm quan trọng và quy mô quốc tế lớn nhất từ trước đến nay tại Tây Ninh và khu vực Đông Nam Bộ, Tập đoàn De Heus và Hùng Nhơn cũng đã giới thiệu về Quỹ từ thiện DHN với hơn 1.000 đại biểu từ trung ương đến địa phương và các phái đoàn ngoại giao.

Dịp này, quỹ đã tài trợ 500 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, tặng sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng cho Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Năm và 10 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tân Châu.

Hùng Nhơn.
Đại diện De Heus và Hùng Nhơn trao tặng 500 triệu đồng cho hoạt động xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương của huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

Theo bà Vũ Lê Đan Thùy – Giám đốc điều hành Quỹ từ thiện DHN, những hoạt động này chỉ là bước khởi đầu cho một hành trình dài nhằm góp phần xóa đói giảm nghèo, chăm sóc sức khỏe và nâng cao đời sống cho người dân Tây Ninh. Trong thời gian tới, quỹ sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động khác nhằm hỗ trợ cộng đồng không chỉ ở Tây Ninh mà còn tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Cũng phải nhắc lại, trước khi thành lập Quỹ từ thiện DHN, Tập đoàn De Heus và Hùng Nhơn đã thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện tại nhiều địa phương.

Đơn cử là cuối năm 2023, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại huyện Tân Châu, ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tây Ninh, Hùng Nhơn và De Heus đã tổ chức lễ khởi công xây dựng 3 căn nhà tình nghĩa cho 3 hộ nghèo và trao tặng 300 phần quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 1 tỷ đồng. Cùng với đó là các đợt trao quà Tết cho các hộ gia đình khó khăn, tặng học bổng cho học sinh nghèo tại Bình Phước, Tây Ninh và các tỉnh Tây Nguyên.

Vũ Mạnh Hùng.
Ông Johan Van Den Ban – Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam, Campuchia, Myanmar, Ấn Độ và ông Vũ Mạnh Hùng – Chủ tịch Tập đoàn Hùng Nhơn, tặng hoa cho mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Năm.

Theo ông Vũ Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn, quan điểm xuyên suốt của doanh nghiệp là “không ai bị bỏ lại phía sau”. “Với tâm niệm này, chúng tôi luôn đồng hành với sự phát triển của địa phương, đặc biệt là những nơi doanh nghiệp có dự án đầu tư. Không chỉ góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người dân địa phương, đồng bào dân tộc thiểu số, Hùng Nhơn thường xuyên có những hoạt động xã hội thiết thực, góp phần cải thiện đời sống cho người dân”, ông Vũ Mạnh Hùng chia sẻ.

Lan tỏa yêu thương.

Hồng Sơn

Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *