Sắp diễn ra Hội nghị thường niên Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Hội nghị thường niên Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng với Hội thảo “Giải pháp thực thi chính sách cho Doanh nghiệp khoa học và công nghệ” sẽ được tổ chức vào sáng ngày 28/9, tại tỉnh Thái Bình.

Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VTS) ra đời và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 5/10/2019 tại Hà Nội. VTS là tổ chức xã hội – nghề nghiệp của các doanh nghiệp Việt Nam có hoạt động đổi mới sáng tạo, ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ (KH&CN).

VTS ra đời với mục tiêu tậphợp các doanh nghiệp KH&CN, liên kết hợp tác ứng dụng và chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất kinh doanh hiệp quả.

Với mục đích tập hợp các doanh nghiệp KH&CN, liên kết hợp tác ứng dụng và chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất kinh doanh hiệu quả, đến nay, Hiệp hội đã thu hút gần 200 doanh nghiệp KH&CN trên cả nước hoạt động trong nhiều lĩnh vực ngành nghề.

Nhằm tổng kết hoạt động thời gian qua và đưa ra phương hướng hoạt động 1 năm tới, đặc biệt là thảo luận về giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp KH&CN phát triển, sáng 28/9, tại Thái Bình, VTS sẽ tổ chức Hội nghị thường niên Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Hội thảo “Giải pháp thực thi chính sách cho Doanh nghiệp KH&CN”.

Hội nghị vinh dự sẽ được đón tiếp lãnh đạo Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; lãnh đạo Bộ KH&CN; giám đốc sở KH&CN các tỉnh, đại diện các cơ sở ban ngành các tỉnh thành. Về phía VTS dự kiến có sự tham dự và chỉ đạo của Anh hùng Lao động Hoàng Đức Thảo – Chủ tịch Hiệp hội và các Phó Chủ tịch Hiệp hội cùng thành viên Ban thường vụ, Ban chấp hành, Hội viên VTS.

Hội nghị sẽ góp phần thúc đẩy hoạt động của VTS trong phát triển thành viên, hoàn thiện hơn cơ cấu tổ chức, đặc biệt là tăng cường sự vấn, hỗ trợ tư vấn, kết nối cho các doanh nghiệp KH&CN phát triển đầu tư, mở rộng thị trường trong và ngoài nước thời gian tới. Góp phần đưa doanh nghiệp KH&CN vượt qua khó khăn, tận dụng thời cơ để phát triển vượt bậc.

Hà Anh

Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *