Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản Hồ thủy điện Đồng Nai 3, Đồng Nai 4

Lãnh đạo, nhân viên Công ty Thủy điện Đồng Nai cùng đại diện UBND huyện Đắk Glong, UBND xã Quảng Khê, đã thả hơn 50.000 con cá giống các loại, như chép, trôi, mè, trắm… xuống lòng hồ 2 nhà máy thủy điện.

Ngày 30/8, tại đập tràn Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 3 và Đồng Nai 4 (nằm trên khu vực giáp ranh địa phận 2 tỉnh Lâm Đồng và Đắk Nông), Công ty Thủy điện Đồng Nai đã tổ chức thả cá giống tái tạo và bổ sung nguồn lợi thủy sản.

Thả cá giống cũng góp phần tạo sinh kế cho người dân địa phương.

Tại đây, lãnh đạo, nhân viên Công ty cùng đại diện UBND huyện Đắk Glong, UBND xã Quảng Khê, đã thả hơn 50.000 con cá giống các loại, như: chép, trôi, mè, trắm… xuống lòng hồ 2 nhà máy thủy điện.

Ông Lại Hồng Vân – Bí thư Đảng ủy xã Quảng Khê (huyện Đắk Glong), cho biết, thả cá giống tại lòng hồ là hoạt động thường niên và ý nghĩa của Công ty Thủy điện Đồng Nai nhằm mang lại nguồn lợi thủy sản cho người dân, mà còn góp phần giúp địa phương bảo vệ môi trường, phát triển du lịch sinh thái.

Theo ông Ngô Văn Sỹ – Giám đốc Công ty Thủy điện Đồng Nai, ngoài nhiệm vụ chính là vận hành hồ chứa bảo đảm điều tiết nước trong mùa khô cũng như cắt giảm lũ trong mùa mưa bão cho hạ du; vận hành phát điện bảo đảm các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được Tổng Công ty Phát điện 1 giao; công ty cũng rất quan tâm đến việc bảo vệ môi trường sinh thái đặc biệt là môi trường nước, môi trường rừng, môi trường sống.

Từ khi thành lập đến nay, công ty đã trồng hơn 65.000 cây các loại, tiến hành thả hơn 600 ngàn con cá giống xuống lòng hồ và phối hợp với Đoàn xã Quảng Khê thu gom rác thả nhựa trên các con đường thuộc xã và đường nội bộ công ty trú đóng…

“Thông qua các việc làm trên, công ty mong muốn tạo thói quen cho cán bộ công nhân viên và người dân trong việc bảo vệ rừng, bảo vệ nguồn nước và môi trường sinh thái. Đồng thời cũng góp phần tạo sinh kế cho người dân địa phương”, Giám đốc Công ty Thủy điện Đồng Nai, chia sẻ.

Đàn cá tung tăng bơi lội gợi lên nhịp sống thanh bình và yên ả.

Tâm An

Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *