Sôi nổi Hội thi tay nghề Công ty Cổ phần Viên Sơn năm 2022

Đây là lần đầu tiên, Công ty Cổ phần Viên Sơn tổ chức Hội thi tay nghề cho người lao động. Đây cũng là doanh nghiệp ngoài nhà nước đầu tiên trên địa bàn huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) tổ chức hoạt động ý nghĩa này. 

Đây là doanh nghiệp ngoài nhà nước đầu tiên trên địa bàn huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) tổ chức Hội thi tay nghề cho người lao động.

Công ty Cổ phần Viên Sơn (thôn An Tĩnh, xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng), vừa tổ chức thành công Hội thi tay nghề cho 86 người lao động, đại diện cho hơn 250 cán bộ, công nhân viên của Công ty.

Đến dự có ông Lưu Văn Lợi – Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Đức Trọng. Về phía Công ty có ông Nguyễn Duy Đa – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Viên Sơn; ông Nguyễn Đức Vinh – Thành viên Hội đồng quản trị; đại diện Công đoàn và các bộ phận quản lý của Công ty…

Ông Nguyễn Duy Đa – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Viên Sơn, phát biểu khai mạc Hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Nguyễn Duy Đa – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Viên Sơn, cho biết, đây là năm đầu tiên Viên Sơn tổ chức Hội thi tay nghề để chào mừng 16 năm thành lập Công ty. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, thiết thực để người lao động có cơ hội phát huy tay nghề, tạo phong trào học tập để nâng cao tay nghề.

“Đây cũng là dịp để phát hiện các nhân tố xuất sắc để cơ cấu vào đội ngũ huấn luyện và quản lý trong các phân xưởng và tổ đội sản xuất. Đồng thời, sắp xếp lại thang bậc lương cho hợp lý, công bằng nhằm tạo sự phấn đấu trong công tác, tăng năng suất lao động và bảo đảm chất lượng sản phẩm ngày một tăng cao”, CEO Nguyễn Duy Đa, chia sẻ.

Ông Lưu Văn Lợi – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đức Trọng, phát biểu chào mừng Hội thi.

Phát biểu chào mừng, ông Lưu Văn Lợi – Chủ tịch LĐLĐ huyện Đức Trọng, đánh giá cao Công ty Cổ phần Viên Sơn khi lần đầu tiên tổ chức Hội thi tay nghề để tạo điều kiện cho anh chị em công nhân, người lao động có sân chơi bổ ích, thể hiện được vai trò, tay nghề và năng lực của mình.

“Qua Hội thi, Công ty sẽ đánh giá, xây dựng thang bậc lương cho người lao động một cách phù hợp. Đồng thời tìm ra những công nhân lao động giỏi, từ đó có cơ sở để xếp bậc tay nghề đúng nghề, đúng người, đúng vị trí làm việc, nhằm đảm bảo quyền lợi, sự công bằng trong công tác sản xuất, cũng như các chế độ lương thưởng”, Chủ tịch LĐLĐ huyện Đức Trọng, nhấn mạnh.

Các thí sinh tham gia nhiều phần thi tay nghề đầy sôi nổi, kịch tính và được sự cổ vũ hết sức sôi động từ các đồng nghiệp.

Theo thể lệ Hội thi tay nghề Viên Sơn năm 2022, thí sinh tham dự phải bảo đảm đồng thời 4 yếu tố: Là công nhân hiện đang làm việc tại Công ty Cổ phần Viên Sơn; quá trình thi phải tuân thủ theo kế hoạch hội thi; tuân thủ an toàn vệ sinh lao động, an toàn vệ sinh lao động, an toàn vệ sinh thực phẩm, tiêu chuẩn sản phẩm; có tay nghề định hình được sản phẩm.

Hình thức thi gồm: Tập thể và cá nhân. Nội dung thi gồm phần lý thuyết và thực hành. Phần lý thuyết, các thí sinh bốc thăm trả lời câu hỏi trắc nghiệm. Phần thực hành chấm điểm căn cứ vào năng suất lao động, chất lượng sản phẩm và tỷ lệ thu hồi.

CEO Nguyễn Duy Đa trao thưởng cho các tập thể xuất sắc nhất Hội thi.

Sau 5 giờ tranh tài đầy sôi nổi và gay cấn, với sự cổ vũ nhiệt tình của hàng trăm cổ động viên, Hội thi tay nghề Viên Sơn năm 2022 đã chọn ra được các tập thể và cá nhân xuất sắc nhất để trao các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba gồm tiền mặt và Giấy khen của Công ty.

Công ty Cổ phần Viên Sơn chuyên sản xuất và xuất khẩu các loại rau củ quả, đặc biệt là khoai lang Nhật và ớt chuông. Với sứ mệnh mang “Thực phẩm chất lượng cho cuộc sống tốt đẹp hơn”, Công ty luôn mang đến cho người tiêu dùng trong và ngoài nước những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe, tiện lợi trong sử dụng, đáp ứng sự mong đợi và niềm tin của đối tác, khách hàng.

Ông Lưu Văn Lợi – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Đức Trọng, trao thưởng cho các cá nhân xuất sắc nhất Hội thi.

16 năm hình thành và phát triển, nhờ đoàn kết một lòng, tranh thủ thời cơ, phát huy lợi thế, chủ động sáng tạo, Công ty Cổ phần Viên Sơn đã giành được nhiều thành tựu quan trọng và toàn diện. Từ đó khẳng định, nâng cao vị thế của cây khoai lang và ngành chế biến nông sản Việt Nam.

Năm 2021, Công ty Cổ phần Viên Sơn được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong tổ chức hoạt động sản xuất nông nghiệp, chế biến và xuất khẩu nông sản. Năm 2020, được nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc gia. Nhiều năm liền được Bộ Công Thương công nhận là Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín. Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao trao tặng Chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao – Chuẩn hội nhập. Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng “Giải thưởng Sao vàng Đất Việt” và nhiều Bằng khen của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Đời Sống News vinh dự đồng hành và lan tỏa Chương trình này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *