Tân Á Đại Thành muốn đầu tư khu đô thị thông minh tại Huế

Tân Á Đại Thành là Tập đoàn kinh tế đa ngành về Công nghiệp – Công nghệ – Bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và khu vực.

Ngày 19/4, bà Nguyễn Thị Mai Phương – Chủ tịch Tập đoàn đoàn Tân Á Đại Thành cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, về việc nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh.

Đoàn công tác của Tập đoàn Tân Á Đại thành làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. (Ảnh: thuathienhue.gov.vn)

Trao đổi với Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương, bà Nguyễn Thị Mai Phương đã giới thiệu tổng quan về hoạt động sản xuất, kinh doanh, các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp.

Theo đó, Tân Á Đại Thành là Tập đoàn kinh tế đa ngành về Công nghiệp – Công nghệ – Bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và khu vực. Tập đoàn này đang sở hữu hệ thống 19 Công ty thành viên; 15 Nhà máy công nghệ cao tại Việt Nam và Lào; 300 Chi nhánh trực thuộc; hơn 30.000 điểm bán hàng trên toàn quốc cùng hệ sinh thái 9 dòng sản phẩm.

“Tập đoàn mong muốn được tỉnh hỗ trợ, giới thiệu vị trí phù hợp để đầu tư khu đô thị hiện đại, thông minh và có quy mô để thiết kế một khu phức hợp có tính chất đồng bộ. Từ đó tạo điểm nhấn cho không gian đô thị của tỉnh cũng như các thiết chế vui chơi, văn hóa, chăm sóc sức khỏe,… nhằm thu hút, tăng thời gian lưu trú của du khách khi đến Huế”, bà Nguyễn Thị Mai Phương chia sẻ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương đánh giá cao ý tưởng và mong muốn đầu tư của Tập đoàn Tân Á Đại Thành tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Đồng thời đề nghị các sở, ngành liên quan phối hợp với Tập đoàn để hỗ trợ tìm kiếm vị trí đầu tư phù hợp cũng như hướng dẫn các thủ tục liên quan.

“Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp từ đầu tư cơ sở hạ tầng, cải cách hành chính, đào tạo nguồn nhân lực để thu hút và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư chiến lược đến nghiên cứu, đầu tư trên địa bàn tỉnh”, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

Bà Nguyễn Thị Mai Phương.

Năm 1993, Công ty TNHH Tân Á (tiền thân của Tập đoàn Tân Á Đại Thành) được thành lập bởi nữ doanh nhân Nguyễn Thị Mai Phương. Bà hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn.

Sự ra đời của bồn nước Tân Á đã thay đổi cách thức tích trữ nước của người dân Việt Nam theo hướng an toàn đảm bảo cho sức khỏe và văn minh hơn. Thành công của sản phẩm bồn nước chính là nền tảng vững chắc để Tân Á Đại Thành cho ra đời các dòng sản phẩm tiếp theo như bình nước nóng, máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy lọc nước, ống nhựa, sơn và hóa chất để hoàn thiện bộ giải pháp tổng thể về nguồn nước cho các gia đình Việt Nam.

Gần 3 thập kỷ gắn với danh vị “ông vua bồn nước”, so với doanh nghiệp như thế vẫn chưa đủ bởi khao khát lớn mạnh hơn, đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Để hiện thực hóa tham vọng trở thành tập đoàn kinh tế đa ngành, đa quốc gia, với mục tiêu doanh thu tỷ Đô la vào năm 2025, Tân Á Đại Thành đã chuẩn bị cho bước chuyển mình mới.

Tập đoàn đã quyết định tái cấu trúc toàn diện tập đoàn. Trong đó, CTCP Đầu tư Tập đoàn Tân Á Đại Thành đóng vai trò là Công ty Holding (Công ty mẹ), trọng tâm vào 3 ngành cốt lõi. Trong đó: Ngành thứ nhất – công nghiệp gia dụng với các lĩnh vực truyền thống đã khẳng định vị thế và sức mạnh như kim khí – giải pháp nguồn nước – nhựa – sơn; ngành thứ hai là bất động sản với các dòng sản phẩm cao cấp (đô thị, nghỉ dưỡng và khu công nghiệp); ngành thứ ba, gồm khai khoáng, xây dựng với bề dày truyền thống và kinh nghiệm, nền tảng của Tổng Công ty Đầu tư và Xây dựng HUD Kiên Giang.

Phối cảnh dự án Meyhomes Capital Phú Quốc của Tập đoàn Tân Á Đại Thành.

Các ngành cốt lõi sẽ được quy hoạch thành 3 tổng công ty đó là: Tổng Công ty Công nghiệp Gia dụng Tân Á Đại Thành, Tổng công ty Bất động sản Tân Á Đại Thành và Tổng công ty Khai khoáng và Xây dựng HUD Tân Á Đại Thành. Mỗi ngành chủ đạo sẽ do một tổng công ty điều hành tự chủ, hạch toán độc lập và tự chịu trách nhiệm về kế hoạch và kết quả kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *