APO thăm dự án đã tài trợ tại Công ty Cổ phần Viên Sơn

Trong khuôn khổ khoá đào tạo tại Đà Lạt (Lâm Đồng), Tổ chức Năng suất châu Á (APO) đã đến thăm dự án “Kiểm soát khí hậu vi mô nhà kính trồng cây ớt ngọt”, do tổ chức này đã tài trợ cho Công ty Cổ phần Viên Sơn.

Ông Nguyễn Duy Đa, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Viên Sơn
Ông Nguyễn Duy Đa – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Viên Sơn, phát biểu chào mừng đoàn công tác.

Như tin đã đưa, từ ngày 1 – 5/7, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Uỷ ban Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Tổ chức Năng suất châu Á (APO) tổ chức khóa đào tạo về xây dựng hệ thống đổi mới sáng tạo xã hội với sự tham gia của các nền kinh tế thành viên APO.

Khóa đào tạo nhằm giới thiệu kiến thức và kinh nghiệm thực tế về thiết kế hệ sinh thái đổi mới xã hội, nâng cao khả năng hướng dẫn thực hiện và trao đổi các bài học thực tiễn để phát triển các hệ thống đổi mới xã hội.

Trong khuôn khổ khoá đào tạo, ban tổ chức cùng các học viên trong nước và quốc tế đã đến thăm dự án “Kiểm soát khí hậu vi mô nhà kính trồng cây ớt ngọt” tại Nông trại Mê Linh của Công ty Cổ phần Viên Sơn.

Ông Nguyễn Thành Sang, Trưởng phòng Kiểm soát nội bộ, Công ty Cổ phần Viên Sơn
Ông Nguyễn Thành Sang – Trưởng phòng Kiểm soát nội bộ, Công ty Cổ phần Viên Sơn, chia sẻ với đoàn làm việc về mô hình trồng trọt công nghệ cao và thiết bị kiểm soát khí hậu vi mô nhà kính.

Dự án “Kiểm soát khí hậu vi mô nhà kính trồng cây ớt ngọt” do APO tài trợ cho Công ty Viên Sơn, nhằm xây dựng mô hình điểm áp dụng công nghệ đổi mới sáng tạo để nâng cao năng suất cho doanh nghiệp.

Đây là công nghệ tiên tiến của Nhật Bản, giúp đội ngũ kỹ thuật của nông trại kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm, CO2, gió, lượng phân bón… trong nhà kính, để chủ động điều chỉnh ở mức tốt nhất cho sự phát triển của cây trồng.

Tháng 3/2024, ông Toshinori Mitsunaga – Giám đốc Chương trình đa quốc gia của APO và ông Kohei Mochida – Giám đốc Hiệp hội Hệ thống thông tin nông nghiệp Nhật Bản, đã chuyển giao trang thiết bị, lắp đặt hệ thống cho Công ty Viên Sơn.

Thiết bị kiểm soát khí hậu vi mô nhà kính công nghệ Nhật Bản, APO đã tài trợ cho Công ty Cổ phần Viên Sơn.

Qua khảo sát thực tế tại nông trại Mê Linh, các thành viên đoàn làm việc của APO đánh giá cao hiệu quả của công nghệ kiểm soát khí hậu vi mô nhà kính Công ty Viên Sơn đang áp dụng. Đồng thời xem đây là mô hình điểm để nhân rộng trong thời gian tới, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp nâng cao năng suất.

Một số hình ảnh tại buổi khảo sát.

APO khảo sát dự án công ty Viên Sơn.
Đoàn công tác của APO khảo sát Nông trại Mê Linh của Công ty Viên Sơn.
Cán bộ Công ty Viên Sơn giới thiệu về dự án kiểm soát khí hậu vi mô nhà kính trồng cây ớt ngọt hay còn gọi là ớt chuông.
Đoàn công tác của APO tìm hiểu về mô hình.
Ông Nguyễn Duy Đa – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Viên Sơn, chia sẻ thông tin với đoàn công tác.
Công ty Viên Sơn cũng đang sử dụng thiên địch để bảo vệ cây trồng tại nông trại Mê Linh.
Ớt ngọt tại Nông trại Mê Linh.
Các thành viên đoàn làm việc không quên lưu lại những bức ảnh đẹp giữa bạt ngàn ớt chuông.
Bên cạnh ớt chuông, khoai lang là cây trồng thế mạnh của Công ty Viên Sơn. Trong ảnh là bạt ngàn khoai lang Nhật xanh tốt tại Nông trại Mê Linh của Công ty Viên Sơn.
khoai lang viên sơn
Khoai lang Viên Sơn đang chuẩn bị vào mùa thu hoạch.
Đoàn công tác APO chụp ảnh lưu niệm tại Nông trai Mê Linh.
thăm trụ sở công ty viên sơn
Rời nông trại, đoàn công tác của APO đến thăm trụ sở làm việc và khu nhà máy chế biến của của Công ty Viên Sơn tại thôn An Tĩnh, xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.
Các đại biểu đặt nhiều câu hỏi liên quan đến tình hình sản xuất và kinh doanh của Công ty Viên Sơn.
Các câu hỏi đều được ông Nguyễn Duy Đa – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Viên Sơn, chia sẻ hết sức chân tình.
APO trao chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo về xây dựng hệ thống đổi mới xã hội cho công ty viên sơn
Đại diện APO trao chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo về xây dựng hệ thống đổi mới xã hội cho ông Nguyễn Duy Đa – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty Viên Sơn.
Công ty Viên Sơn tặng quà cho các đại biểu.
đoàn công tác APO chụp ảnh lưu niệm tại công ty cổ phần viên sơn
Đoàn công tác APO chụp ảnh lưu niệm với cán bộ lãnh đạo Công ty Viên Sơn.

Công ty Cổ phần Viên Sơn (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) được thành lập từ năm 2006. Đây là doanh nghiệp nông nghiệp điển hình tiên tiến chuyên sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm tươi, sấy khô, đông lạnh như khoai lang, cà tím, bí đỏ, ớt chuông… đến thị trường các nước Đông Nam Á.

Để mở rộng thị trường, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng tại các nước châu Âu, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc, công ty luôn tiên phong ứng dụng công nghệ, phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hiện đại mang lại năng suất và chất lượng cao nhất.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *