Thịt heo ăn chuối BAPI của bầu Đức có gì đặc biệt?

Thịt heo ăn chuối BAPI của bầu Đức là loại heo nuôi theo quy trình khép kín, đảm bảo tiêu chí “3 không”: Không thuốc kháng sinh, không thuốc tăng trọng, không đạm động vật…

Ngày 11/3/2022, sau quá trình thử nghiệm, Tập đoàn HAGL của bầu Đức đã tung sản phẩm thịt heo thương hiệu BAPI ra 16 cửa hàng thực phẩm thuộc hệ thống Sanha Foodstore (TPHCM).

Thịt heo BAPI là loại heo nuôi theo quy trình khép kín với thức ăn chủ lực là trái chuối, nên thịt thơm ngon, bổ dưỡng, an toàn.

Chỉ bán trong 1 ngày duy nhất, thịt heo BAPI có các sản phẩm gồm thịt đùi, thịt nạc, chân giò, cốt lết, sườn, ba rọi, mỡ lưng, lòng, tai heo,…

“Các bà nội trợ sẽ trải nghiệm thú vị về một món ăn thường nhật khi luộc thịt nước thơm, trong, không có bọt, thịt nạc nhiều, mỡ heo ít béo… có thể giúp cho cả gia đình thưởng thức ngon miệng, bổ dưỡng và an lành hơn”, Tập đoàn HAGL giới thiệu.

Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) – Chủ tịch Tập đoàn HAGL cam kết chất lượng heo ăn chuối của HAGL đảm bảo tiêu chí “3 không”: Không thuốc kháng sinh, không thuốc tăng trọng, không đạm động vật…

Lý giải về quyết định chỉ bán thịt heo BAPI trong 1 ngày duy nhất, bầu Đức cho biết, hiện nay lượng heo ăn chuối xuất chuồng của HAGL chỉ ở mức vài trăm con/ngày nên chỉ giới thiệu để tham khảo thị trường. Sau khi nhận phản hồi từ khách hàng sẽ tính toán tiếp về kênh phân phối.

“Đến tháng 5/2022, lượng heo ăn chuối xuất chuồng của HAGL sẽ đạt 1.000 con/ngày, ngoài chuỗi cửa hàng trên, heo của HAGL sẽ được phân phối tại các siêu thị và các cửa hàng thực phẩm khác nhau. Dự kiến năm 2022, HAGL xuất bán 300.000-400.000 con heo ăn chuối. Sang 2023, số lượng bán ra dự kiến là 1 triệu con”, bầu Đức cho biết thêm.

Trước khi tung chiến lược bán hàng “demo” có giới hạn, bầu Đức đã quyết định gửi tặng cho 1.000 cổ đông mỗi người 4kg thịt heo tươi để dùng thử nhằm đánh giá sản phẩm.

HAGL cũng đã tổ chức chuyến tham quan của nhóm cổ đông và nhà đầu tư lên các cụm trang trại nuôi heo và trồng chuối của HAGL. Từ khi tiến hành chăn nuôi heo, số lượng chuối thải ra nếu trước đẩy phải bỏ đi thì nay HAGL tái sử dụng để làm thức ăn cho heo: với chi phí nguyên vật liệu tạm tính bằng 0, song có thể đem lại biên lợi nhuận lên đến 30-50% (với giá vốn con heo của HAGL chỉ vào khoảng 35.000 VND/kg).

Năm 2022, HAGL sẽ trồng thêm 2.000ha chuối, xây thêm 9 cụm chuồng trại chăn nuôi heo nái và heo thịt. Trong số đó, có 2 cụm chuồng trại tại Lào và 2 cụm chuồng trại tại Campuchia, nâng tổng số cụm chuồng trại lên thành 16 với công suất hơn 1 triệu con heo thịt mỗi năm.

Với bước đi mang tính đột phá như hiện nay, theo nhận định, trong năm 2022, lợi nhuận Tập đoàn HAGL sẽ quay về mốc ngàn tỷ đồng, cao gấp 10 lần so với năm 2021. Và trong tương lai gần, lợi nhuận HAGL quay về mốc 3.000 – 5.000 tỷ đồng là hoàn toàn khả thi.

Thương Hiệu & Truyền Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *