Điểm đến cho thương hiệu Việt vào thị trường Trung Quốc

Showroom Gian hàng Quốc gia Việt Nam tại Trung Quốc là nơi trưng bày hàng mẫu dành cho tất cả các doanh nghiệp Việt Nam có đủ điều kiện xuất khẩu, muốn giới thiệu sản phẩm vào thị trường Trung Quốc.

Quan khách và doanh nghiệp tham dự Lễ khai trương Showroom Gian hàng Quốc gia Việt Nam tại Trung Quốc.

10 giờ sáng ngày 29/8/2022, theo giờ Bắc Kinh, tại Trung tâm Thương mại Quốc tế TP Yên Đài, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc), đã diễn ra Lễ khai trương Showroom Gian hàng Quốc gia Việt Nam tại Trung Quốc.

Đến dự buổi khai trương có Phó Thị trưởng TP Yên Đài – Han Yao Dong. Ngài Phó Thị trưởng rất thích thú với việc thiết kế showroom giới thiệu hàng hoá rất bắt mắt và mang đậm phong cách Việt Nam.

“Tôi được nghe rất nhiều về sự nổi tiếng của cà phê Việt Nam. Các loại nông sản của Việt Nam cũng rất nổi tiếng, sản lượng và chất lượng rất cao. Chúng tôi rất hoan nghênh khi có nhiều hơn nữa các sản phẩm Việt đến với thị trường phía Bắc Trung Quốc này”, Phó Thị trưởng TP Yên Đài, chia sẻ.

Tiến sĩ Trà My – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam lâm thời tại Trung Quốc, giới thiệu với Phó Thị trưởng TP Yên Đài Han Yao Dong, các sản phẩm hàng Việt Nam trưng bày tại Showroom.

Showroom Gian hàng Quốc gia Việt Nam tại Trung Quốc là tâm huyết của Tiến sĩ Trà My – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam lâm thời tại Trung Quốc. Trong suốt 3 tháng qua, việc thiết kế showroom liên tục phải thay đổi để làm sao thể hiện được “hồn cốt” Việt Nam nhất.

Trong đó phải kể đến việc tìm hoạ sĩ để thực hiện các bức ảnh áo dài Việt trên tường, đặt những chiếc đèn bằng tre Việt Nam, hay con thuyền bán trái cây theo đúng phong cách miền sông nước Tây Nam bộ. Đặc biệt là chọn những bức ảnh giới thiệu về 10 địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

“Chúng tôi là những người con xa xứ, nhưng dù ở bất cứ quốc gia nào cũng đều luôn đau đáu hướng về quê hương. Chúng tôi muốn chia sẻ văn hoá Việt, muốn khoe tà áo dài Việt, muốn khoe nông sản Việt, muốn cho cả thế giới biết rằng, Việt Nam chúng tôi đẹp ra sao, đáng sống như thế nào. Chúng tôi yêu nước bằng hành động, và chỉ cần khi có cơ hội để tuyên truyền quảng bá cho thương hiệu Việt, chúng tôi luôn sẵn lòng”, Tiến sĩ Trà My chia sẻ.

“Hồn cốt” Việt trong không gian Showroom Gian hàng Quốc gia Việt Nam tại Trung Quốc.

Tháng 5/2022, Tiến sĩ Trà My và các cộng sự bắt đầu lên kế hoạch đầu tư xây dựng showroom Gian hàng Quốc gia Việt Nam tại Trung Quốc. Nơi đây sẽ nhận trưng bày và giới thiệu miễn phí hoàn toàn cho tất cả những sản phẩm thành phẩm thương hiệu Việt đã, đang và sẽ muốn đặt chân vào thị trường khổng lồ Trung Quốc.

Showroom vừa là nơi trưng bày mẫu để doanh nghiệp Trung Quốc đến lựa chọn nguồn hàng cần mua bán với Việt Nam, cũng là nơi đón tiếp khách du lịch và người dân Trung Quốc đến tìm hiểu những sản phẩm MADE IN VIETNAM thực thụ.

“Đây là Showroom đầu tiên, giai đoạn 1 của dự án có diện tích 400m2. Tôi đang ấp ủ trong thời gian tới, tại các tỉnh thành khác của Trung Quốc, các Showroom Gian hàng Quốc gia Việt Nam sẽ tiếp tục được nhân rộng, để giúp nông sản Việt tiếp cận được nhiều hơn thị trường tỷ dân này”, Tiến sĩ Trà My kỳ vọng.

Thêm một số hình ảnh tại Lễ khai trương Gian hàng Quốc gia Việt Nam tại Trung Quốc.

Showroom Gian hàng Quốc gia Việt Nam tại Trung Quốc toạ lạc tại Trung tâm Thương mại Quốc tế 36 tầng của TP Yên Đài, tỉnh Sơn Đông.
Dòng chữ đỏ trên cùng có nội dung: “Asia/Việt Nam quán” – Tức: Gian hàng Quốc gia Việt Nam.
Bên trong Showroom.
Sự kiện thu hút rất đông quan khách và doanh nghiệp Trung Quốc tham dự.
Tiến sĩ Trà My thướt tha trong tà áo dài truyền thống của Việt Nam giới thiệu đại biểu tham quan Showroom.
Đây là tâm huyết của Tiến sĩ Trà My – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam lâm thời tại Trung Quốc. Bà kỳ vọng mô hình này sẽ nhân rộng khắp Trung Quốc.

11 mặt hàng nông sản được xuất chính ngạch vào Trung Quốc

Hội Doanh nghiệp Việt Nam lâm thời tại Trung Quốc là Chi hội liên kết của Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV – trực thuộc Bộ Ngoại giao). Hưởng ứng Đề án 1797 của Thủ tướng Chính phủ, Kiều bào và khối doanh nghiệp Kiều bào Việt Nam ở Trung Quốc nỗ lực cùng chung tay đưa Nông sản Việt đến với Thế giới.

Qua kết nối và tìm hiểu nhu cầu từ phía đối tác Trung Quốc, Hội Doanh nghiệp Việt Nam lâm thời tại Trung Quốc cho biết, hiện có 11 loại hàng nông sản được xuất chính ngạch vào Trung Quốc và đang có nhu cầu rất lớn, đó là: Thanh Long, mít, chuối, xoài, dưa hấu, vải, nhãn, chôm chôm, măng cụt, và đang xuất thí điểm sầu riêng và chanh leo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *