Trường nội trú Hy vọng đón 200 học sinh mồ côi vì COVID-19 nhập học

Trường nội trú Hy vọng được sáng lập bởi Tập đoàn FPT, đã đón hơn 200 học sinh là các em nhỏ mồ côi vì dịch COVID-19 đến từ 41 tỉnh thành, để nuôi dưỡng và đào tạo.

Gia đình tiễn các con lên đường ra Đà Nẵng nhập học.

Trường nội trú Hy vọng – Hope School (tọa lạc tại tòa nhà FPT Smart Nano, thuộc Khu đô thị FPT City, Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), vừa tổ chức đón 200 học sinh từ khắp các tỉnh thành về hội ngộ để nuôi dưỡng và đào tạo.

Hoạt động tiếp nhận và trung chuyển các em đến Đà Nẵng được thực hiện tại các tỉnh thành. Trong đó, 5 điểm cầu được chọn làm nơi tập kết số lượng lớn học sinh gồm TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Lâm Đồng và Cần Thơ. Tại các điểm cầu này, các em sẽ di chuyển bằng máy bay, dưới sự hỗ trợ của hãng hàng không Vietjet Air để đến thành phố biển miền Trung.

Hơn 200 học sinh tham gia buổi lễ chào đón gia nhập Hope School.

Riêng tại TP Đà Nẵng và khu vực lân cận, học sinh sẽ di chuyển bằng phương tiện xe cá nhân hoặc xe dịch vụ để dưới sự hỗ trợ của nhân sự trường. Người thân của một số học sinh cũng đi cùng đến Đà Nẵng nhằm tham quan cơ sở vật chất, nơi lưu trú và học tập của con em.

Sau khi đến Đà Nẵng, các “tân binh” của Trường nội trú Hy vọng đã trải qua các hoạt động làm quen và trải nghiệm môi trường học tập mới, như: Phân chia tiểu đội, lắng nghe phổ biến nội quy, được cấp phát tư trang, nhận phòng lưu trú …

Các học sinh cũng tham dự buổi lễ chào mừng, lắng nghe chia sẻ của Ban sáng lập Trường nội trú Hy vọng, giúp các em có thêm niềm tin vượt qua mất mát, tiếp tục học tập, trưởng thành và phát triển.

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT, chia sẻ với hơn 200 bạn nhỏ gia nhập Hope School.

Chào đón những học sinh về với ngôi nhà mới, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT – Chủ tịch sáng lập Trường nội trú Hy vọng, nói, đây là ngôi trường của tình yêu thương.

“Bằng tình yêu, các thầy cô sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy dỗ để các con nên người. Hơn thế nữa, trường sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các con theo đuổi đam mê của mình, khoa học hay công nghệ, nghệ thuật hay thể thao, kinh tế hay xã hội”, ông Trương Gia Bình chia sẻ.

Ông Hoàng Quốc Quyền – Giám đốc Dự án Trường nội trú Hy vọng chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, nhân lực và bổ sung thêm các hoạt động đào tạo kỹ năng nhằm giúp các em sớm ổn định và đủ điều kiện để phát triển tâm lý, thể chất toàn diện, đúng lứa tuổi”.

Ông Hoàng Quốc Quyền – Giám đốc Dự án Hope School.

Bên cạnh nguồn lực nội tại của Tập đoàn FPT và các thành viên sáng lập, thời gian qua, Trường nội trú Hy vọng đã nhận được sự chung tay của nhiều tổ chức, doanh nghiệp như Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tập đoàn Thiên Long, Vietjet Air, Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF), Tập đoàn Tân Long, Trường Đại học Phan Châu Trinh…, hỗ trợ và cung cấp một số  nhu yếu phẩm để cùng chăm lo cho đời sống cũng như học tập của các em.

Ngày 16/9/2021, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường dành cho các em nhỏ mất cha mẹ do COVID-19 với mong muốn tạo ra một môi trường để các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh, từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai. Sau đó, Trường nội trú Hy vọng được thành lập bởi Tập đoàn FPT và Quỹ Hy vọng, đặt tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng.

Theo FPT

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *