Xe đạp chia sẻ công cộng chính thức lăn bánh tại Huế ngày 5/6

Xe đạp chia sẻ công cộng tại Huế sẽ là giải pháp giao thông đô thị mới, giúp người dân, du khách chuyển đổi sang phương thức giao thông thân thiện với môi trường.

Ảnh: Visit Hue

Vào lúc 6 giờ sáng mai, ngày 05/6/2022, tại Nghênh Lương Đình, TP Huế sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức khai trương dự án Xe đạp chia sẻ công cộng.

Đây là dự án được triển khai dựa trên nội dung biên bản ghi nhớ giữa UBND TP Huế với Cơ quan hợp tác phát triển Đức và Công ty cổ phần Vietsoftpro.

Hệ thống Xe đạp chia sẻ công cộng tại Huế ra đời với tiêu chí thân thiện với môi trường, thuận lợi cho khách du lịch và người dân lấy và trả xe ở nhiều điểm khác nhau trong thành phố, phù hợp với những quãng đường di chuyển ngắn. Đây là giải pháp giao thông đô thị mới giúp người dân, du khách chuyển đổi sang phương thức giao thông bền vững hơn.

Ảnh: Visit Hue

Dự án thí điểm hệ thống Xe đạp chia sẻ công cộng tại khu vực trung tâm TP Huế sẽ được thực hiện từ tháng 6/2022 đến tháng 12/2023 và được chia thành 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (tháng 6-12/2022): Thực hiện thí điểm tuyến trong thành phố với 7 trạm đặt hai bên bờ sông Hương và trong khu vực Đại Nội.

Cụ thể: Eo bầu Nam Xương, Eo bầu Nam Thắng, công viên Nguyễn Văn Trỗi (đường Đoàn Thị Điểm), bến thuyền Tòa Khâm, công viên Nghinh Lương Đình, bãi xe Bảo tàng Hồ Chí Minh và số 11 Lê Lợi với số lượng xe mỗi trạm từ 10-20 xe.

Giai đoạn 2 (tháng 12/2022 đến tháng 6/2023): Tiến hành thí điểm hệ thống xe đạp trên diện rộng (19-20 trạm).

Giai đoạn 3 (tháng 6-12/2023): Thí điểm vận hành hệ thống tổng thể, tích hợp các tính năng của ứng dụng và quản lý, vận hành bảo trì hệ thống chạy ổn định.

Bản đồ trạm Xe đạp cộng đồng tại TP Huế.

Hệ thống Xe đạp chia sẻ công cộng tại Huế sẽ được bố trí tại các vị trí tiếp cận thuận lợi cho người sử dụng; liên kết với các phương tiện công cộng như nhà chờ xe buýt, bến bãi đỗ xe, bến thuyền; các di sản văn hóa, các khu di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh, làng nghề, phố cổ, nhà vườn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *