14 tuyến đường Đắk Nông thí điểm thanh toán không dùng tiền mặt

14 tuyến đường trên địa bàn 8 huyện, thành phố của tỉnh Đắk Nông đã triển khai thí điểm mua bán không dùng tiền mặt, nhằm thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số, thanh toán số, hình thành xã hội số văn minh.

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Đắk Nông về việc triển khai thí điểm tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt, thời gian qua, tất cả 8 huyện, thành phố của tỉnh đã triển khai 14 tuyến đường mua bán không dùng tiền mặt.

Cụ thể, tại TP Gia Nghĩa có 2 tuyến gồm đường Hai Bà Trưng và đường Quang Trung. Huyện Đắk R’lấp có đường Nguyễn Tất Thành và Nơ Trang Lơng, đều thuộc thị trấn Kiến Đức.

Thanh toán không dùng tiền mặt tạo thuận lợi, an toàn cho người dân.

Huyện Tuy Đức có tuyến đường từ cổng chào huyện đến cây xăng Đoàn Gia (xã Đắk Búk So); đường từ cây xăng Hoàng Trang đến ngã ba thôn 10, xã Quảng Tân. Huyện Đắk Glong có tuyến từ quốc lộ 28 đến cây xăng Đạt Thành (xã Quảng Khê).

Huyện Đắk Song có tuyến đường từ ngã ba nhà thờ Trường Xuân (quốc lộ 14) đến chợ Trường Xuân (xã Trường Xuân); đường từ Ngân hàng Agribank (quốc lộ 14) đến Trung tâm thương mại huyện Đắk Song (thị trấn Đức An).

Huyện Đắk Mil có đường Nguyễn Tất Thành; đường Lê Duẩn, thuộc thị trấn Đắk Mil. Huyện Cư Jút có đường Nguyễn Tất Thành; Nguyễn Văn Linh, thuộc thị trấn Ea T’ling. Huyện Krông Nô có tuyến đường từ ngã ba Ngân hàng Agribank (thị trấn Đắk Mâm) đến ngã ba trục 9, xã Nam Đà.

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đắk Nông, đến tháng 7/2023, toàn tỉnh có 84 máy ATM và 328 POS thanh toán đang hoạt động. Số QR Code được trang bị tại các điểm sản xuất, kinh doanh để phục vụ người dân là 6.014 mã.

Việc triển khai thí điểm các tuyến đường thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Đắk Nông nhằm thúc đẩy các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp… trên địa bàn tỉnh sử dụng nền tảng số để thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, tạo thuận lợi, an toàn cho người dân. Qua đó, thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số, thanh toán số, áp dụng nền tảng công nghệ số hình thành xã hội số văn minh trên địa bàn tỉnh.

Chi trả không dùng tiền mặt cho đối tượng chính sách

Từ tháng 7/2023, các đối tượng đang hưởng chính sách an sinh xã hội (ASXH) hàng tháng tại cộng đồng trên địa bàn TP Gia Nghĩa được chi trả theo phương thức không dùng tiền mặt (thông qua tài khoản ngân hàng). Sau đó sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm và tiến hành mở rộng triển khai trong toàn tỉnh từ tháng 2/2024.

UBND tỉnh Đắk Nông đã đề nghị chi nhánh Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo các ngân hàng thương mại xem xét, áp dụng các chính sách hỗ trợ, miễn phí dịch vụ thanh toán cho các đối tượng hưởng chính sách ASXH khi mở, sử dụng tài khoản ngân hàng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong thanh toán không dùng tiền mặt để nhận hỗ trợ từ ngân sách nhà nước.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *