2 Tập đoàn Thái Lan muốn đầu tư năng lượng sạch tại Huế

2 Tập đoàn Thái Lan là AGR GROUP và Sermsang mong muốn được tỉnh Thừa Thiên Huế tạo điều kiện để tìm hiểu, đầu tư vào lĩnh vực năng lượng sạch.

2 Tập đoàn của Thái Lan mong muốn đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo và năng lượng sạch tại Thừa Thiên Huế. (Ảnh minh hoạ)

Ngày 13/6/2022, Tập đoàn AGR GROUP và Tập đoàn năng lượng Sermsang của Thái Lan đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để tìm hiểu cơ hội đầu tư.

AGR GROUP và Sermsang là 2 Tập đoàn đa ngành nghề, là đơn vị hàng đầu trong ngành công nghiệp điện năng tại Thái Lan.

Các Tập đoàn mong muốn được tỉnh Thừa Thiên Huế tạo điều kiện để tìm hiểu, đầu tư vào lĩnh vực năng lượng tái tạo, năng lượng sạch. Đây là những lĩnh vực mà các Tập đoàn đã đầu tư hiệu quả tại nhiều quốc gia và một số tỉnh thành tại Việt Nam.

Ông Phan Quý Phương – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, hoan nghênh Tập đoàn AGR GROUP và Tập đoàn năng lượng Sermsang đã có thiện chí đến tìm hiểu đầu tư tại tỉnh. Đồng thời cho biết, lĩnh vực mà các Tập đoàn mong muốn đầu tư cũng đang là định hướng phát triển của tỉnh, đó là phát triển năng lượng theo hướng tăng trưởng xanh.

“Quan điểm phát triển của Thừa Thiên Huế là từng bước đa dạng hóa nguồn cung năng lượng, nguồn điện dựa trên các nguồn năng lượng tái tạo mà tỉnh có tiềm năng, đặc biệt, các nguồn sinh khối, năng lượng mặt trời, điện gió, điện khí…”, ông Phan Quý Phương khẳng định.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với các nhà đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng cho biết, hiện trên địa bàn có hơn 10 dự án của nhà đầu tư Thái Lan đang hoạt động hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Trên cơ sở tiềm năng thế mạnh của tỉnh, mong các nhà đầu tư Thái Lan tiếp tục đến tìm hiểu đầu tư về hạ tầng khu công nghiệp, khu kinh tế, năng lượng sạch, năng lượng tái tạo, quản lý khách sạn, nhà hàng, nông nghiệp và đào tạo nghề.

“Lãnh đạo Thừa Thiên Huế cam kết sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đồng hành cùng với các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội đầu tư trên địa bàn tỉnh”, Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

 

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *