Agribank Lạc Dương hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi

Agribank Lạc Dương vừa có buổi kết nối, tư vấn, hướng dẫn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã là hội viên Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi.

Doanh nghiệp, HTX là hội viên Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương kết nối, chia sẻ nhu cầu vay vốn với Agribank Lạc Dương.

Chiều ngày 25/8/2022, tại không gian Cà phê doanh nhân, thuộc Văn phòng Chi hội Doanh nghiệp huyện Lạc Dương (đặt tại Trung tâm Giới thiệu sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng), lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Lạc Dương (Agribank Lạc Dương) đã có buổi kết nối, tư vấn, hướng dẫn cho doanh nghiệp các thủ tục cần thiết để tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi.

Ông Nguyễn Phục Quốc – Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương, cho biết, hội viên của Chi hội hầu hết là các doanh nghiệp, hợp tác xã nhỏ và siêu nhỏ, phần lớn sản xuất nông nghiệp, nên rất cần được tiếp cận các nguồn vốn để phát triển sản xuất, kinh doanh. Nắm bắt được nguyện vọng đó, Chi hội đã đặt vấn đề và được lãnh đạo Agribank Lạc Dương thống nhất kết nối, tư vấn, hỗ trợ để các hội viên của Chi hội thuận lợi trong việc tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi.

Hỗ trợ hội viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương.

“Vốn là oxy của doanh nghiệp. Nếu được tiếp cận với các nguồn vốn ưu đãi sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tận dụng thời cơ phát triển hoạt động sản xuất – kinh doanh trong tình hình mới, tạo nền tảng để tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ theo hướng bền vững hơn”, Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương chia sẻ.

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp, hợp tác xã đã trình bày khó khăn, vướng mắc của mình trong việc tiếp cận nguồn vốn, đặc biệt là trong giai đoạn tái khởi động sản xuất – kinh doanh sau đại dịch COVID-19. Trong đó, đa số các doanh nghiệp mong muốn được nới room tín dụng để bổ sung vốn đầu tư, kinh doanh trong dịp cuối năm. Các hợp tác xã mong được tư vấn, hỗ trợ trong việc tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi.

Doanh nghiệp được cán bộ Agribank Lạc Dương nhiệt tình hướng dẫn các thủ tục cần thiết để tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp cũng mong muốn được hướng dẫn các thủ tục cần thiết nhằm phát huy tối đa các cơ sở vật chất sẵn có để bổ sung thêm nguồn vốn đầu tư mới các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, kết hợp du lịch canh nông…

Các câu hỏi đặt ra của doanh nghiệp đã được ông Nguyễn Mạnh Hà – Giám đốc Agribank Lạc Dương và các cán bộ của ngân hàng tận tình giải đáp từng vấn đề, hướng dẫn từng thắc mắc. Sau buổi làm việc này, các doanh nghiệp có nhu cầu sẽ làm việc trực tiếp với ngân hàng để được hướng dẫn cụ thể, xác định đối tượng thụ hưởng, điều kiện cho vay, tiến tới hoàn tất hồ sơ, giúp doanh nghiệp sớm tiếp cận nguồn vốn, đặc biệt là các nguồn vốn ưu đãi.

Ông Nguyễn Mạnh Hà – Giám đốc Agribank Lạc Dương, chia sẻ, rất mong muốn các doanh nghiệp, HTX tiếp cận được các nguồn vốn vay ưu đãi.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, thực hiện Nghị định số 31/2022/NĐ-CP ngày 20/5/2022 của Chính phủ và Thông tư số 03/2022/TT-NHNN ngày 20/5/2022 của Ngân hàng Nhà nước về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước, Agribank triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm trên lãi suất vay thực tế từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh nhằm hỗ trợ quá trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, tiếp tục tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đồng thời hỗ trợ cho vay đối với các đối tượng ưu tiên theo Thông tư 39/2016/TT-NHNN.

Bên cạnh việc hỗ trợ lãi suất cho khách hàng, Agribank cũng luôn quan tâm thực hiện đơn giản hóa thủ tục vay vốn nhưng vẫn bảo đảm an toàn vốn vay và phù hợp với các quy định của pháp luật, nâng cao khả năng thẩm định để rút ngắn thời gian giải quyết cho vay, tạo điều kiện cho khách hàng sớm tiếp cận vốn tín dụng.

Cà phê Doanh nhân thuộc Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương hứa hẹn sẽ trở thành sân chơi bổ ích cho các doanh nghiệp, hội viên.

“Với vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng, Agribank luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền, chủ động, sẵn sàng, bảo đảm nguồn vốn để các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh được tiếp cận và thụ hưởng nguồn vốn vay ưu đãi. Từ đó vượt qua khó khăn, phục hồi sản xuất và kinh doanh hiệu quả”, Giám đốc Agribank Lạc Dương Nguyễn Mạnh Hà nhấn mạnh.

Những năm qua, Agribank Chi nhánh Lâm Đồng nói chung, Agribank Lạc Dương nói riêng, đã triển khai nhiều chương trình an sinh xã hội thiết thực góp phần cải thiện điều kiện đời sống của người dân địa phương, tiếp bước cho các em học sinh đến trường, góp phần đáng kể trong công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại huyện Lạc Dương.

Mới đây, nhằm chung tay với huyện Lạc Dương thực hiện chính sách an sinh xã hội, giúp người nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống và học tập, Agribank Chi nhánh Lâm Đồng đã hỗ trợ huyện Lạc Dương hơn 367 triệu đồng để xây Nhà tình thương, tặng máy vi tính và tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho người nghèo, học sinh khó khăn trên địa bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *