Nhiều kỳ vọng mô hình Cà phê doanh nhân Lạc Dương

Cà phê doanh nhân Lạc Dương được kỳ vọng sẽ tạo sân chơi kết nối, góp phần xoá bỏ khoảng cách giữa doanh nghiệp và lãnh đạo địa phương. 

Lãnh đạo Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương đón tiếp các đại biểu tham dự sự kiện.

Ngày 9/8, tại Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), Chi hội Doanh nghiệp huyện Lạc Dương đã tổ chức Khai trương Cà phê doanh nhân và ra mắt Ban chấp hành Chi hội. Tham dự buổi lễ có các đại biểu: Ông Dương Quốc Anh – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng; ông Đinh Minh Quý – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng; ông Sử Thanh Hoài – Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, cùng lãnh đạo các phòng ban của huyện Lạc Dương và hơn 50 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Báo cáo tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương, cho biết, được thành lập vào cuối năm 2016, ban đầu chỉ có 10 hội viên, đến nay, Chi hội đã kết nạp được gần 50 doanh nghiệp hội viên. Đã kiện toàn bộ máy theo hướng tinh gọn, chuyên nghiệp. Thành lập và bổ nhiệm nhân sự quản lý, điều hành 7 ban chuyên môn. Đặc biệt, được sự quan tâm của cấp uỷ, chính quyền địa phương, Chi hội đã được bố trí văn phòng làm việc tại tầng 2 của Trung tâm Giới thiệu sản phẩm OCOP, kết hợp tổ chức không gian Cà phê doanh nhân.

Ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương, báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của Chi hội.

Thời gian qua, Hội cũng đã tích cực hướng dẫn, tư vấn, cung cấp thông tin về thương mại, pháp lý, kinh tế, khoa học, công nghệ, kỹ thuật, quản lý cho các doanh nghiệp hội viên. Tổ chức các hoạt động hỗ trợ, hợp tác, thiết lập và phát triển mối quan hệ kinh tế giữa các doanh nghiệp với các đối tác trong và ngoài nước theo pháp luật hiện hành. Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Hội viên. Nghiên cứu, tổng hợp các ý kiến của doanh nghiệp để phản ánh, đề đạt với các cơ quan quản lý Nhà nước về những vấn đề liên quan đến hoạt động kinh tế, sản xuất, kinh doanh. Là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền địa phương.

Nhiều hội viên của Chi hội đã tham gia và đóng góp tích cực vào các chương trình xã hội từ thiện, hỗ trợ và giúp đỡ bà con nghèo khó khăn, xây nhà tình thương, hướng về miền Trung thương yêu giúp bà con vùng lũ vượt qua khó khăn, định kỳ hàng tháng hỗ trợ các em học sinh nghèo vùng sâu… Trong đợt cao điểm dịch COVID-19 hoành hành, Chi hội đã phối hợp tổ chức ATM gạo, Siêu thị 0 đồng để hỗ trợ cho đồng bào khó khăn. Phối hợp với ngành chức năng tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch, hỗ nhu yếu phẩm cho vùng bị cách ly trong và ngoài tỉnh…

Ông Trương Bình Nguyên – Chủ nhiệm CLB sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương chia sẻ tại buổi lễ.

Trong thời gian tới, Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương sẽ phối hợp chặt chẽ với CLB sản phẩm OCOP huyện nhằm phát huy thế mạnh của 2 bên, để đẩy mạnh công tác quảng bá, kết nối giao thương, xúc tiến thương mại, tìm đầu ra cho các sản phẩm đặc trưng của huyện trên thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời vận hành hiệu quả Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP, đáp ứng được sự kỳ vọng, tâm huyết của lãnh đạo địa phương.

Ông Nguyễn Phục Quốc, Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương, cho biết, chỉ trong một thời gian rất ngắn, được sự quan tâm chỉ đạo của chính quyền địa phương, sự chung tay góp sức của các cá nhân, doanh nghiệp, không gian Cà phê doanh nhân của Chi hội đã được thành hình khang trang, đáp ứng được kỳ vọng của doanh nghiệp, hội viên.

Ông Nguyễn Phục Quốc – Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương, kỳ vọng vào sự phát triển chuyên nghiệp của Cà phê doanh nhân để mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp hội viên.

“Để Cà phê doanh nhân thực sự là sân chơi bổ ích, mang lại nhiều giá trị cho hội viên, rất mong có được sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp, doanh nhân để giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình điều hành sản xuất, kinh doanh, tâm tư, nguyện vọng, cũng như hiến kế để địa phương phát triển. Đặc biệt rất cần sự quan tâm, đồng hành của lãnh đạo địa phương và các phòng ban chuyên môn, để các ý kiến, kiến nghị, cũng như những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp sẽ được tháo gỡ kịp thời, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển”, Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương nhấn mạnh.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Đinh Minh Quý – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng đánh giá cao những nỗ lực hoạt động của Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương, từ đó tạo được niềm tin của hội viên và cấp uỷ, chính quyền địa phương. Điều này thể hiện ở việc tổ chức hội ngày càng phát triển, thu hút được các chuyên gia, doanh nhân uy tín tham gia vào điều hành các ban chuyên môn theo hướng chuyên nghiệp. Đặc biệt là sự tạo điều kiện của lãnh đạo địa phương khi bố trí trụ sở làm việc, thống nhất tổ chức Cà phê doanh nhân, tạo ra sân chơi bổ ích cho hội viên.

ông Đinh Minh Quý – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, phát biểu chào mừng và tặng hoa cho Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương.

“Với vai trò là “bà đỡ” cho doanh nghiệp, mong rằng trong thời gian tới, huyện Lạc Dương sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Chi hội Doanh nghiệp phát triển ngày càng vững mạnh, trở thành ngôi nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp, để các doanh nhân, doanh nghiệp từ khắp nơi tụ hội về đây khai thác tiềm năng, thế mạnh của Lạc Dương, cùng địa phương phát triển”, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, kỳ vọng.

Về phía chính quyền địa phương, ông Sử Thanh Hoài – Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, đánh giá, Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương đã phát triển lên một tầm cao mới. Việc tổ chức sự kiện này rất nhẹ nhàng, nhưng mang tính chuyên nghiệp cao. Ông rất xúc động khi trong điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng vẫn thu hút được sự tham gia rất lớn của các doanh nghiệp, doanh nhân không chỉ đang đầu tư tại huyện mà còn từ nhiều tỉnh, thành. Đặc biệt là sự tham dự của lãnh đạo các phòng ban, thể hiện sự quan tâm, đồng hành của chính quyền địa phương với cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Sử Thanh Hoài – Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, phát biểu truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp, đồng thời tặng hoa và sách quý cho Chi hội Doanh nghiệp.

Cũng theo ông Sử Thanh Hoài, Lạc Dương đang “đứng trên vai người khổng lồ” mang thương hiệu Đà Lạt. Huyện có lợi thế bậc nhất về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, khí hậu… để các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao trong lĩnh vực nông nghiệp, du lịch… Huyện rất ủng hộ và tạo điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, cơ chế chính sách… để doanh nghiệp hoạt động, cùng địa phương phát triển.

Trên tinh thần chính quyền đồng hành – gắn bó – chia sẻ cùng cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân, lãnh đạo huyện rất đồng tình, ủng hộ việc Chi hội Doanh nghiệp thành lập không gian Cà phê doanh nhân để tạo sự gắn kết, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình điều hành sản xuất, kinh doanh, cũng như tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư… giữa doanh nghiệp hội viên và đối tác.

Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương và Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương.
Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương và Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp huyện tặng Giấy khen cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động hội trong thời gian qua.

“Cà phê doanh nhân sẽ góp phần giúp xoá bỏ khoảng cách giữa doanh nghiệp và lãnh đạo địa phương. Thông qua Chi hội Doanh nghiệp, các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp sẽ được tổng hợp lại, sau đó kết nối với các phòng ban liên quan, khi cần thiết thì mời lãnh đạo địa phương cùng ngồi lại uống cà phê, trao đổi, tháo gỡ khó khắn, vướng mắc cho doanh nghiệp. Từ đó tạo tác phong giải quyết công việc không cần giấy tờ. Lãnh đạo huyện sẽ chỉ đạo các phòng ban có trách nhiệm phối hợp để làm tốt chức năng này”, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, nhấn mạnh.

Dịp này, Chi hội Doanh nghiệp huyện Lạc Dương đã ra mắt Ban Chấp hành, Ban Cố vấn và 7 Ban chuyên môn. Đồng thời ký kết hợp tác toàn diện với CLB OCOP huyện Lạc Dương, Hội Lữ hành tỉnh Lâm Đồng và đơn vị truyền thông. Bên cạnh đó cũng tuyên dương, khen thưởng các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác hội trong thời gian qua và kết nạp hội viên mới.

Ra mắt Ban Cố vấn Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương.
Ra mắt Ban Chấp hành Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương.
Ông Dương Quốc Anh – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh Lâm Đồng và ông Đinh Minh Quý – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, tặng hoa chúc mừng Ban Cà phê doanh nhân.
Khen thưởng các cá nhân có nhiều đóng góp.
Ký kết hợp tác giữa Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương và CLBsản phẩm OCOP.
Ký kết hợp tác giữa Hội Lữ hành tỉnh Lâm Đồng và Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương.
Ký kết hợp tác giữa Công ty Thuỷ Hoàng Nguyên và Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương.
Ký kết hợp tác giữa Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương và Truyền thông Đời Sống News.
Ký kết hợp tác giữa Công ty Cổ phần Nông sản LangBiang và Truyền thông Đời Sống News.
Trao Giấy chứng nhận hội viên cho các hội viên mới.
Nhiều hội viên của CLB OCOP tham gia là hội viên của Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương để cùng nhau phát triển.
Nhiều doanh nghiệp, HTX vừa mới thành lập cũng tham gia Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương với kỳ vọng tổ chức hội sẽ là “ngôi nhà chung” của cộng đồng doanh nghiệp.

Sự kiện Khai trương Cà phê doanh nhân và ra mắt Ban chấp hành Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương thu hút đông đảo doanh nghiệp hội viên và các doanh nghiệp ngoài tỉnh tham dự.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *