Lâm Đồng: Miễn phí đăng ký Doanh nghiệp tại Trung tâm phục vụ hành chính công

Người dân, doanh nghiệp khi nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại bộ phận một cửa – Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lâm Đồng, sẽ được hỗ trợ nhập hồ sơ qua mạng điện tử và được miễn lệ phí đăng ký.

Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Lâm Đồng vừa có thông báo về việc miễn, giảm mức thu phí, lệ phí đăng ký kinh doanh (ĐKKD) của người dân, doanh nghiệp khi thực thủ tục đăng ký doanh nghiệp (ĐKDN) tại bộ phận một cửa – trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh.

Cán bộ Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lâm Đồng hướng dẫn người dân, doanh nghiệp nhập hồ sơ qua mạng. Ảnh: VL.

Theo đó, Sở KH&ĐT tỉnh Lâm Đồng đang phối hợp với Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lâm Đồng, để hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp thực hiện ĐKDN bằng hình thức đăng ký trực tuyến qua mạng điện tử.

Khi nộp hồ sơ trực tiếp (hồ sơ giấy) tại bộ phận một cửa, người dân, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ nhập hồ sơ qua mạng điện tử tại Cổng thông tin điện tử Quốc gia về ĐKDN và được miễn phí hoàn toàn lệ phí đăng ký với số tiền là 50.000 đồng.

Đối với loại hồ sơ có thu phí công bố thông tin, người dân, doanh nghiệp chỉ đóng phí 100.000 đồng và 1.100 đồng phí giao dịch tài khoản ngân hàng, thay vì trước đây phải đóng 150.000 đồng. Đối với loại hồ sơ không thu phí công bố thông tin, không phải đóng bất kỳ loại phí, lệ phí nào.

Tháng 5 vừa qua, Sở KH&ĐT tỉnh Lâm Đồng cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Viettel Lâm Đồng, triển khai thí điểm hỗ trợ miễn phí cho người dân, doanh nghiệp tạo lập, nộp hồ sơ ĐKDN qua mạng điện tử thuộc hệ thống ĐKKD quốc gia, tại các cửa hàng Viettel trên địa bàn tỉnh.

Với sự hỗ trợ này, người dân, doanh nghiệp sẽ giảm tối đa chi phí và thời gian khi thực hiện các thủ tục ĐKDN. Đồng thời, việc nộp hồ sơ qua mạng điện tử còn giúp chủ động trong việc sắp xếp thời gian, không phụ thuộc vào giờ làm việc hành chính; không phụ thuộc vào vị trí địa lý nơi thực hiện các thao tác nộp hồ sơ, tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí và công sức di chuyển trên đường và thời gian chờ đợi, xếp hàng tại trụ sở cơ quan hành chính.

Nhân viên Viettel Lâm Đồng hướng dẫn người dân thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng.

Theo thống kê, trong tháng 7/2023, tỉnh Lâm Đồng có 64 doanh nghiệp thành lập mới, với số vốn đăng ký hơn 304 tỷ đồng, giảm 20% về số doanh nghiệp và hơn 70% về vốn đăng ký. Luỹ kế 7 tháng năm 2023, có 790 doanh nghiệp thành lập mới, với số vốn đăng ký là hơn 4.365 tỷ đồng.

Đến nay, toàn tỉnh có gần 14.000 doanh nghiệp đang hoạt động, với tổng vốn điều lệ đăng ký 158.315 tỷ đồng. Bên cạnh đó có 525 hợp tác xã, với hơn 72.000 thành viên; 5 liên hiệp hợp tác xã và 446 tổ hợp tác.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *