Seed Coffee là doanh nghiệp duy nhất Đà Lạt tham gia Đường sách Thủ Đức

Vừa đi vào hoạt động, Đường sách TP Thủ Đức đã thu hút đông đảo người dân, du khách đến tham quan, trải nghiệm. Một trong những không gian thu hút giới trẻ với các trò chơi vận động, phát triển trí tuệ và cà phê sách, đó là Seed Coffee – doanh nghiệp duy nhất đến từ xứ sở ngàn hoa Đà Lạt.

Đường sách TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) vừa đi vào hoạt động tọa lạc tại đường Hồ Thị Tư (phường Hiệp Phú), với chiều dài hơn 190m, tổng diện tích hơn 3.500m2. Đây là thiết chế văn hóa ngoài trời, không gian sinh hoạt cộng đồng, góp phần đẩy mạnh và phát triển văn hóa đọc.

Giám đốc Nguyễn Thị Cẩm Thảo
TP Thủ Đức tri ân các đơn vị, doanh nghiệp đầu tư, đóng góp xây dựng Đường sách TP Thủ Đức (Trong ảnh: Chị Nguyễn Thị Cẩm Thảo – Giám đốc Công ty TNHH Seed Coffee – thứ 4 từ trái sang).

Công trình được thiết kế xây dựng, gồm: không gian chuyên kinh doanh sách; không gian văn hóa Hồ Chí Minh; không gian văn hóa đọc; không gian sách cũ; không gian trải nghiệm trò chơi trí tuệ dành cho trẻ em và gia đình; không gian cà phê – sách. Bên cạnh đó còn có sân khấu chính và các công trình phụ trợ (không gian tập thể dục ngoài trời cho người dân; văn phòng ban quản lý; nhà vệ sinh công cộng)…

Hoạt động từ 9h đến 22h hằng ngày, với vị trí thuận lợi, có nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các trường học phổ thông, Đường sách Thủ Đức đã thu hút rất đông người dân, du khách, đặc biệt là các bạn trẻ tham quan, trải nghiệm.

Seed Kfé
Không gian cà phê sách và trò chơi phát triển trí tuệ của Seed Coffee tại Đường sách Thủ Đức.

Theo Ban Quản lý Đường sách TP Thủ Đức, giá trị phần xây lắp gian hàng và các không gian chức năng là 10 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa. Có 12 đơn vị xuất bản, phát hành sách, văn hóa – dịch vụ tham gia với 22 gian hàng kinh doanh sách và cà phê sách, các không gian tương tác văn hóa đọc…

Trong đó, có một doanh nghiệp duy nhất của tỉnh Lâm Đồng đầu tư gian hàng và tham gia hoạt động tại Đường sách Thủ Đức, đó là Công ty TNHH Seed Coffee (trụ sở tại TP Đà Lạt, sở hữu thương hiệu Seed Kfé).

Seed Coffee
Các bạn trẻ tham quan, trải nghiệm tại Seed Coffee.

Chị Nguyễn Thị Cẩm Thảo – Giám đốc Công ty TNHH Seed Coffee, cho biết, đã đầu tư khoảng 1,5 tỷ đồng để thiết kế, xây dựng 2 gian hàng (số 05-06), với diện tích sử dụng 2 tầng là 120m2, tại Đường sách Thủ Đức.

Với thế mạnh của mình, Seed Coffee mang đến Đường sách Thủ Đức mô hình cà phê sách nhằm tạo điểm hẹn lý tưởng để gặp gỡ bạn bè, đối tác, đồng nghiệp và là “thế giới riêng” cho những người yêu thích sự yên tĩnh, thoải mái cùng với sách.

Trò chơi
Các bé say sưa tô tượng.

Cũng tại không gian này, Seed Coffee còn tổ chức các trò chơi phát triển trí tuệ, như: khảo cổ học, tô tượng, tô màu số hoá… nhằm kích thích sự tò mò, khám phá cho các bạn trẻ và các trò boardgame phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Bên cạnh các trò chơi có phí, còn có rất nhiều trò chơi miễn phí và không gian đọc sách miễn phí thoáng mát, thoải mái, đã giúp Seed Coffee trở thành điểm đến tuyệt vời để gia đình, bạn bè cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời bên nhau.

Trò chơi tại Seed Coffee
Trò chơi.

Theo chị Cẩm Thảo, trong thời gian tới, doanh nghiệp sẽ triển khai thêm các trò chơi dân gian ứng dụng công nghệ số để giúp giới trẻ tìm về với những ký ức ngày xưa. Đồng thời, Seed Coffee cũng tham gia cùng Ban quản lý Đường sách Thủ Đức trong việc tổ chức các câu chuyện đường sách để tạo sân chơi trải nghiệm thú vị, bổ ích cho người dân, du khách, đặc biệt là giới trẻ, với các quà tặng ý nghĩa.

“Tham gia Đường sách Thủ Đức là cơ hội để chúng tôi học hỏi, đúc rút kinh nghiệm với mong muốn được triển khai mô hình tại Đà Lạt trong thời gian tới. Nhằm tạo không gian cho hoạt động phát triển văn hóa đọc. Đồng thời, xây dựng một thương hiệu văn hóa đọc kết hợp với các hoạt động văn hóa, du lịch, tạo điểm tham quan, mua sắm và thư giãn tinh thần sau những giờ học tập và làm việc cho người dân Đà Lạt”, Giám đốc Seed Coffee chia sẻ.

Điểm đến Seed Coffee
Seed Coffee là điểm đến tuyệt vời để gia đình, bạn bè cùng tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời bên nhau.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *