Kích cầu du lịch từ Phiên chợ Nông sản hữu cơ Lạc Dương

Tuy là lần đầu tổ chức, nhưng Phiên chợ Nông sản hữu cơ Lạc Dương (Lâm Đồng) đã thu hút hàng ngàn lượt người dân, du khách đến tham quan, mua sắm và thưởng thức tiệc buffet rau miễn phí. Đây là tín hiệu tích cực để ban tổ chức tính chuyện dài hơi nhằm duy trì, phát triển mô hình kinh tế đêm cho vùng đất LangBiang huyền thoại.

Du khách rất thích thú khi tận mục sở thị các các loại nông – đặc sản tươi ngon được trưng bày tại Phiên chợ Nông sản hữu cơ Lạc Dương.

Thành công ngoài mong đợi

Ngày 25/3/2023 vừa qua, tại Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương phối hợp với Câu lạc bộ OCOP Lạc Dương và Công ty TNHH Nông sản tổ hợp tác Hiếu Linh (Hiếu Linh Farm), đã tổ chức Phiên chợ Nông sản hữu cơ Lạc Dương lần thứ nhất.

Trong một không gian rộng rãi, thoáng đãng, được đầu tư bài bản, thiết kế chỉn chu, nằm ngay sát Khu du lịch LangBiang nổi tiếng, Phiên chợ có sự góp mặt của khoảng chục doanh nghiệp, hợp tác xã có vùng nguyên liệu tại Lạc Dương và vùng phụ cận, như: Hiếu Linh Farm, Trang trại Trường Phúc, Dalavi… Các đơn vị đã “điểm trang” cho Phiên chợ thêm phần sinh động, thu hút với các gian hàng đầy ắp các loại nông – đặc sản tươi ngon, hấp dẫn, được sản xuất, chế biến theo tiêu chuẩn hữu cơ, công nghệ cao, OCOP…

Đặc biệt là tiệc buffet rau miễn phí đầy hấp dẫn, với nhiều món ăn ngon lành, bổ dưỡng, được chế biến từ các loại nông sản hữu cơ đến từ Hiếu Linh Farm, như: Salad trộn, phồng tôm rau – củ, khoai tây chiên – tương ớt, cải xoăn kale nấu hột vịt lộn… Và không gian giao lưu văn hoá, văn nghệ với nhiều tiết mục mang âm hưởng của núi rừng xao xuyến lòng người, như níu chân lữ khách.

Tuy là một sự kiện “cây nhà lá vườn” lần đầu được tổ chức, nhưng nhờ được chuẩn bị một cách chu đáo và đầy tâm huyết, Phiên chợ Nông sản hữu cơ Lạc Dương đã thành công ngoài mong đợi, khi thu hút được hàng ngàn lượt người dân, du khách đến tham quan, mua sắm, thưởng thức đồ ăn, thức uống và giao lưu văn hoá, văn nghệ, tạo nên không khí vô cùng vui tươi, hào hứng vào chiều cuối tuần nơi phố huyện.

Chị Mai Phương – một người dân thị trấn Lạc Dương đi cùng gia đình đến với Phiên chợ Nông sản hữu cơ Lạc Dương, cho biết, tuy sống ở vùng đất quanh năm canh tác các loại rau, hoa, nhưng đây là lần đầu tiên chị tham dự một phiên chợ tổ chức vào ban đêm như thế này tại quê hương mình. Đặc biệt còn được thưởng thức tiệc buffet rau miễn phí với nhiều món ngon và giao lưu văn hoá, văn nghệ mang tính kết nối cộng đồng đầy hấp dẫn.

“Lâu nay, vào ban đêm và các dịp cuối tuần, người dân Lạc Dương muốn tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí gần như phải ra TP. Đà Lạt. Tôi mong rằng, Phiên chợ sẽ tiếp tục được tổ chức thường xuyên và kết hợp với nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ hơn nữa, để người dân có sân chơi bổ ích ngay tại địa phương mình. Không những thế còn thu hút được một lượng du khách rất lớn đến tham quan, mua sắm, giao lưu, kết nối với huyện nhà”, chị Mai Phương chia sẻ.

Còn anh Ricky Phan – Việt Kiều Canada cho biết, thông qua truyền thông anh được biết Phiên chợ Nông sản hữu cơ Lạc Dương diễn ra đúng vào dịp anh đang cùng bạn bè, người thân từ Canada về tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Lạt. Thế là, trên đường di chuyển đến Khu du lịch LangBiang, đoàn khách hơn 100 người của anh đã quyết định ghé lại tham quan, trải nghiệm Phiên chợ.

“Chúng tôi rất bất ngờ vì Phiên chợ được tổ chức rất bài bản, chu đáo, sạch đẹp và mang đậm bản sắc văn hoá Tây Nguyên, nên ai nấy đều rất thích thú tham quan, tìm hiểu về các sản phẩm trưng bày tại đây. Sau khi được giới thiệu về nguồn gốc xuất xứ và dùng thử, gần như mọi người trong đoàn đều mua các loại đặc sản ở đây để về dùng và làm quà vì cảm thấy rất ngon và hấp dẫn”, du khách Việt kiều Canada chia sẻ.

Du khách lựa chọn các loại nông – đặc sản Lạc Dương về làm quà.

Mô hình kinh tế đêm dưới chân núi LangBiang

Bà Lê Thị Thu Hậu – Giám đốc Hiếu Linh Farm, đơn vị phối hợp tổ chức Phiên chợ Nông sản hữu cơ Lạc Dương, cho biết, đã phải trải qua nhiều năm gian nan thực hành canh tác, cải tạo đất để được cấp Chứng nhận sản xuất phù hợp theo tiêu chuẩn hữu cơ Việt Nam. Do đó, Hiếu Linh Farm mong muốn tổ chức Phiên chợ như lời tri ân đất mẹ LangBiang đã nuôi dưỡng những trái tim giàu nhiệt huyết mang mầm xanh lan tỏa đi muôn nơi.

“Việc tổ chức Phiên chợ Nông sản hữu cơ Lạc Dương và tiệc buffet rau không vì mục tiêu lợi nhuận mà tập trung vào mục tiêu phát triển thương hiệu và nâng cao giá trị nông sản của địa phương. Thông qua Phiên chợ sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá, đưa các sản phẩm được chứng nhận hữu cơ, sản phẩm OCOP của Lạc Dương đến gần hơn với người dân, du khách. Từ đó các loại nông – đặc sản của vùng đất LangBiang huyền thoại sẽ bay cao, vươn ra trên thị trường trong nước và quốc tế”, bà Lê Thị Thu Hậu mong muốn.

Chia sẻ về định hướng duy trì và phát triển Phiên chợ Nông sản hữu cơ Lạc Dương trong thời gian tới, ông Nguyễn Phục Quốc – Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương, cho biết, sự thành công trong lần đầu tổ chức là sự động viên, khích lệ rất lớn để ban tổ chức tiếp tục có những kế hoạch dài hơi cho Phiên chợ.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện và mở rộng quy mô của Phiên chợ để duy trì theo định kỳ hàng tháng và tiến tới hàng tuần, nhằm tạo sân chơi giao lưu, kết nối cho cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã cũng như người dân và du khách khi đến với Lạc Dương. Đây được kỳ vọng là mô hình kinh tế đêm thu hút khách cho địa phương trong thời gian tới”, Chủ tịch Chi hội Doanh nghiệp Lạc Dương đặt kỳ vọng.

Thưởng thức tiệc buffet rau miễn phí tại Phiên chợ Nông sản hữu cơ Lạc Dương.

Viên Hữu

Dalatinfo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *