Xu hướng làm việc từ xa ngày càng phổ biến

Giữa bối cảnh xu hướng làm việc từ xa ngày càng phổ biến, Cisco vừa cho ra mắt giải pháp Secure Service Edge (SSE) mới hỗ trợ làm làm việc kết hợp (hybrid work) tối ưu, đơn giản hóa đáng kể việc truy cập từ mọi vị trí, thiết bị và ứng dụng.

Hiện nay, việc áp dụng điện toán đám mây đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi, người dùng làm việc từ xa và kết hợp tại chỗ (hybrid work) cũng chiếm đa số.

Theo nghiên cứu gần đây của Cisco với tiêu đề “Vị trí của tôi, Thiết bị của tôi: Thách thức an ninh mạng mới đối với mô hình làm việc kết hợp”, 9 trên 10 (91%) người Việt Nam được hỏi cho biết, nhân viên của họ sử dụng ít nhất 2 mạng song song để truy cập vào công việc, 28% trong đó chia sẻ rằng nhân viên của họ sử dụng hơn 5 kết nối mạng khác nhau.

Xu hướng làm việc từ xa ngày càng phổ biến nhờ vào công nghệ.

Hầu hết các doanh nghiệp đều dựa vào một mạng lưới phức tạp của những sản phẩm công nghệ không được thiết kế sẵn để hỗ trợ môi trường làm việc phân tán cao như hiện nay.

Khi người dùng buộc phải điều hướng trải nghiệm truy cập mạng không ổn định và liên tục phải xác thực lại sẽ làm giảm năng suất làm việc và trải niệm của người dùng. Với Cisco Secure Access, giải pháp SSE mới của Cisco, những phương thức mà người dùng kết nối với các ứng dụng sẽ được xử lý một cách tự động, cho phép người dùng kết nối một cách nhanh chóng. Kết quả là người dùng được an toàn hơn và nhóm vận hành CNTT sẽ ít gặp trục trặc trong hệ thống hơn.

Cisco Secure Access cho phép dễ dàng truy cập tất cả các ứng dụng, tài nguyên bằng cách điều hướng lưu lượng truy cập đến các trang nội bộ và công cộng một cách thông minh, an toàn mà không cần sự can thiệp của người dùng cuối.

Đồng thời đơn giản hóa các hoạt động bảo mật bằng cách hội tụ nhiều chức năng thành một giải pháp dễ sử dụng để bảo vệ tất cả lưu lượng truy cập. Thay vì quản lý một loạt công cụ, quản trị viên và nhà phân tích có thể truy cập vào một nơi để xem tất cả lưu lượng truy cập, đặt ra tất cả chính sách và phân tích rủi ro bảo mật. Điều này giúp tăng hiệu quả, giảm chi phí và linh hoạt trong môi trường CNTT. Cisco Talos cung cấp khả năng phân tích để tăng tốc độ điều tra và ngăn chặn các mối đe doạ…

Nếu kiểm soát và quản trị tốt thì đây là một trong những phương thức làm việc hiệu quả, góp phần phát triển Doanh nghiệp. (Ảnh: Internet).

Hoàng Hà

Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *