Đặc sắc Lễ hội văn hóa dân gian Việt Bắc – Ea Tam 2024

Lễ hội Văn hóa dân gian Việt Bắc – Ea Tam là một hoạt động diễn ra hàng năm. Đây là lễ hội được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống của các đồng bào dân tộc thiểu số phía Bắc Tây Nguyên. Lễ hội diễn ra từ ngày 22 – 24/02/2024, tại huyện Krông Năng (Đắk Lắk).

Tây Nguyên.
Đa dạng sắc màu văn hóa vùng cao.

Lễ hội Văn hóa dân gian Việt Bắc – Ea Tam lần thứ 13 – năm 2024, do UBND xã Ea Tam tổ chức dưới sự chỉ đạo của UBND huyện Krông Năng (Đắk Lắk). Lễ hội thu hút đông đảo sự quan tâm, tham dự của người dân và du khách thập phương.

Lễ hội diễn ra từ ngày 22 – 24/02/2024, với đa dạng các hoạt động và trờ chơi phong phú, ý nghĩa. Cụ thể, ngày 23/02 (tức ngày 14 tháng giêng) như: Lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ, trò chơi tung còn, bóng chuyền nữ/nam, lễ khai mạc. Ngày 24/02 (tức ngày 15 tháng giêng) tổ chức lễ cúng thổ công, nghi lễ cầu mùa, kéo co, nấu rượu men lá, heo quay, thi gói bánh chưng…

Lễ hội Văn hóa dân gian Việt Bắc - Ea Tam.
Đặc sắc Lễ hội Văn hóa dân gian Việt Bắc – Ea Tam 2024.

Với sự đầu tư công phu và chuẩn bị chỉn chu, Lễ hội Văn hóa dân gian Việt Bắc – Ea Tam 2024 đã nhận được sự ủng hộ đông đảo từ người dân, du khách. Lễ hội không chỉ tạo ra sân chơi giao lưu, sinh hoạt cho người dân tại địa phương mà còn có tổ chức không gian trò chơi dành riêng cho du khách như: Cà kheo, đi cầu kiều hái lộc, môn tung còn…

Đặc biệt, người dân và du khách khi tham gia lễ hội sẽ được thưởng thức giọng ca ngọt ngào và phần trình diễn mãn nhãn của NSND Thu Hiền, ca sĩ A Páo vào đêm công diễn văn nghệ tối 23/02 (tức ngày 14 tháng giêng âm lịch). Đây sẽ là một trong những yếu tố góp phần giúp Lễ hội Văn hóa thêm phần đặc sắc hơn, khơi dậy tình yêu thương về quê hương, dân tộc.

NSND Thu Hiền.
Lễ hội có sự góp mặt của NSND Thu Hiền và ca sĩ A Páo.

Hầu hết du khách khi đến đây đều cảm nhận niềm vui, không gian bình yên và sự đón tiếp nhiệt tình của người dân. Du khách được hòa nhập với ẩm thực đặc trưng địa phương, hiểu rõ hơn về các tín ngưỡng, phong tục tập quán và tình yêu quê hương, đất nước, văn hóa của mỗi dân tộc.

Đồng thời, tham quan vườn hoa Tam Giác Mạch trên Tây Nguyên. Những cánh đồng tam giác mạch nở li ti, đung đưa trước gió xuân, nhẹ nhàng khoe sắc trên mảnh đất đỏ cao nguyên sẽ giúp du khách quên đi mọi mệt mỏi, lắng lo giữa bao bộn bề cuộc sống mưu sinh thường nhật.

Tam giác mạch.
Thả hồn phiêu lãng cùng cánh đồng hoa Tam Giác Mạch.

Ngoài ra, Thác Thủy Tiên cũng là một trong những địa điểm lý tưởng mà du khách không nên bỏ qua để check-in. Dòng suối êm đềm và dịu dàng như suối tóc của người thiếu nữ Ê-đê, ẩn hiện cùng cảnh núi rừng hùng vĩ sẽ là nét chấm phá ấn tượng giúp chuyến du lịch trải nghiệm của du khách thêm phần đặc sắc hơn.

Năm nay, Lễ hội Văn hóa dân gian Việt Bắc – Ea Tam 2024 hân hạnh nhận được sự đồng hành của hai nhà tài trợ, đó là Công ty TNHH Truyền thông sự kiện Pro Group và Công ty Cổ phần Sản xuất – kinh doanh phân bón Bình Điền II. Với sự lãnh đạo, đồng hành của cá nhân, đoàn thể, tổ chức uy tín, Lễ hội Văn hóa dân gian Việt Bắc – Ea Tam năm nay hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cảm xúc thăng hoa cho du khách và người dân địa phương.

Lễ hội văn hóa dân gian Việt Bắc - Ea Tam.
Nhiều hoạt động ý nghĩa, hấp dẫn.

Lễ hội Văn hóa dân gian Việt Bắc – Ea Tam không chỉ giúp phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, mà thông qua các hoạt động này, cộng đồng các dân tộc có dịp được giao lưu, khắc sâu tinh thần đoàn kết và giữ gìn những nét văn hóa tín ngưỡng lành mạnh.

Ngoài ra, hoạt động còn là cơ hội giúp đông đảo du khách thập phương đến tham quan, tìm hiểu nét văn hóa đặc trưng vùng cao nguyên thơ mộng, hữu tình.

Ẩm thực.
Độc đáo không gian ẩm thực.
Đắk Lắk.
Lễ hội thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương tham gia thưởng lãm và trải nghiệm.

Sức khỏe Việt

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *