Thử nghiệm ứng dụng “Công dân số Lâm Đồng”

Ứng dụng “Công dân số Lâm Đồng” hỗ trợ chính quyền, người dân và doanh nghiệp các vấn đề liên quan tới chính quyền, cuộc sống xã hội, giúp cơ quan nhà nước thực hiện tốt và hiệu quả hơn nhiệm vụ của mình.

Ngày 7/4, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản gửi các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh đề nghị phối hợp triển khai thử nghiệm ứng dụng “Công dân số Lâm Đồng”.

Ứng dụng “Công dân số Lâm Đồng” hỗ trợ cho chính quyền, người dân và doanh nghiệp các vấn đề liên quan tới chính quyền, cuộc sống xã hội. (Ảnh minh hoạ)

Thời gian qua, Sở TT&TT tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Viễn thông Lâm Đồng và các đơn vị liên quan, xây dựng ứng dụng “Công dân số Lâm Đồng” trên phạm vi toàn tỉnh, nhằm cung cấp một ứng dụng có khả nưng hỗ trợ chính quyền, người dân và doanh nghiệp các vấn đề liên quan tới chính quyền, cuộc sống xã hội.

Đồng thời, giúp cơ quan nhà nước thực hiện tốt và hiệu quả hơn nhiệm vụ quản lý hành chính trên các lĩnh vực; nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác quản lý và kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm.

Để triển khai vận hành thử nghiệm ứng dụng “Công dân số Lâm Đồng” được thuận lợi và đạt hiệu quả, Sở TT&TT Lâm Đồng đề nghị các sở, ban, ngành triển khai rộng rãi ứng dụng đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thuộc phạm vi quản lý, để thực hiện cài đặt và sử dụng thử nghiệm.

Mỗi ngành, lĩnh vực đề xuất một chỉ tiêu (thông tin) của ngành có tính chất thay đổi thường xuyên và theo thời gian thực để đưa lên giao diện chung của ứng dụng. Đồng thời đóng góp ý kiến để hoàn thiện ứng dụng.

Ứng dụng đã có trên hệ điều hành Android, iOS để người dùng tải về cài đặt, sử dụng.

Hiện, ứng dụng “Công dân số Lâm Đồng” đã có trên hệ điều hành Android, iOS để người dùng có thể dễ dàng tải, cài đặt và sử dụng.

Phiên bản thử nghiệm của ứng dụng gồm các tính năng: Dịch vụ công, phản ánh hiện trường, tin tức, tiện ích, các ứng dụng đề xuất người dân cần tải thêm và các trang website chính thống đề xuất người dân truy cập sử dụng và tìm hiểu thêm thông tin chính thống.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản đồng ý việc Sở TT&TT phối hợp cùng Viễn thông Lâm Đồng triển khai thử nghiệm ứng dụng “Công dân số Lâm Đồng”, với điều kiện kinh phí thử nghiệm do Viễn thông Lâm Đồng bảo đảm, không sử dụng ngân sách nhà nước.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *