Nhôm Đắk Nông diễn tập PCCC&CNCH

Từ tình huống giả định, công nhân Công ty nhôm Đắk Nông thuộc các tổ, đội phòng cháy chữa cháy cơ sở, được diễn tập “thực chiến” theo phương châm 4 tại chỗ và nâng cao khả năng phối hợp với lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH.

Ngày 19/10, Công ty Nhôm Đắk Nông – TKV phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023.

Với tình huống giả định là sự cố cháy xảy ra tại khu nhà tập thể của cán bộ công nhân viên (CBCNV). Thực tập phương án được chia làm 3 giai đoạn, với tổng thời gian dự kiến khoảng 30 phút.

Diễn tập thực chiến PCCC&CNCH.

Tình huống giả định được đưa ra là vào lúc 9h ngày 19/10, cháy xảy ra tại khu nhà tập thể CBCNV. Nguyên nhân cháy là do chập điện tại phòng ở 314, tầng 3 gây cháy và lan sang các phòng gần kề.

Khi có cháy xảy ra, tổ trưởng tổ phòng cháy chữa cháy (PCCC) khu nhà tập thể thực hiện các nhiệm vụ: báo động cháy, cắt điện khu vực cháy, tập trung lực lượng thực hiện hướng dẫn thoát nạn, cứu người bị nạn, di chuyển tài sản và sử dụng phương tiện tại chỗ để chữa cháy…

Tuy nhiên, do đám cháy phát triển nhanh vượt quá khả năng của tổ, nên sau 2 phút đã thông tin báo cháy cho đội PCCC cơ sở của công ty.

Khi lực lượng thuộc đội PCCC cơ sở được huy động đến hỗ trợ chữa cháy đã thực hiện các nhiệm vụ như: tiếp nhận báo cáo về tình hình cháy, triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy…

Khi lực lượng, phương tiện chữa cháy của cảnh sát PCCC&CNCH – Công an tỉnh Đắk Nông có mặt thì chỉ huy chữa cháy cơ sở báo cáo tình hình diễn biến đám cháy, giao thông, nguồn nước trong cơ sở. Đồng thời, trao quyền chỉ huy chữa cháy cho người có chức vụ cao nhất của cảnh sát PCCC&CNCH, tiếp tục tổ chức chữa cháy.

Buổi diễn tập nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng ứng phó theo phương châm 4 tại chỗ trong công tác PCCC&CNCH của lực lượng PCCC cơ sở, cũng như từng người lao động tại công ty. Qua đó nâng cao khả năng phối hợp xử lý sự cố cháy nổ giữa lực lượng PCCC cơ sở và cảnh sát PCCC&CNCH.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *