Lâm Đồng kết nối Doanh nghiệp với Quỹ đầu tư Protus Group Singapore

Là Quỹ đầu tư chuyên cung cấp dịch vụ tài chính và tài sản chất lượng cao của Singapore, Protus Group có đủ năng lực và kinh nghiệm hỗ trợ, hợp tác với doanh nghiệp Lâm Đồng để vượt qua khó khăn về nguồn vốn, nhằm cải thiện hoạt động sản xuất, quy mô kinh doanh.

Chiều ngày 30/10, tại TP Đà Lạt, nhận lời mời từ Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam và UBND tỉnh Lâm Đồng, Protus Group – quỹ đầu tư chuyên cung cấp dịch vụ tài chính và tài sản chất lượng cao của Singapore, đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, tổ chức buổi kết nối cung – cầu vốn với các doanh nghiệp trên địa bàn.

Ông Đinh Minh Quý – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, chia sẻ tại buổi làm việc.

Theo ông Leo Gao – Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Protus Group, là doanh nghiệp Singapore hoạt động trên quy mô toàn cầu, Protus Group cung cấp, hỗ trợ về nguồn vốn, nguồn khách hàng, phương án phát triển… cho các doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề khác nhau tại Việt Nam, như: nông nghiệp, kho bãi, sản xuất điện tử, thiết bị y tế…

Thấu hiểu tình trạng nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam nói chung và Lâm Đồng nói riêng không có đủ tài sản thế chấp khi vay vốn. Protus Group sẽ không yêu cầu tài sản thế chấp mà áp dụng các phương thức bảo lãnh rất linh hoạt và đa dạng. Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp có thêm nguồn vốn để cải thiện hoạt động sản xuất, quy mô kinh doanh.

Cũng theo ông Leo Gao, Protus Group sẽ hỗ trợ doanh nghiệp theo 3 bước. Bước thứ nhất là từ sự hỗ trợ nguồn vốn đơn giản nhất để mở rộng khả năng sản xuất, cung ứng và kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời cũng là để tăng cường mối quan hệ hiểu biết lẫn nhau của hai bên.

Ông Leo Gao – Chủ tịch Protus Group, chia sẻ thông tin với các doanh nghiệp Lâm Đồng.

Bước thứ hai, Protus Group hỗ trợ doanh nghiệp về tài nguyên nguồn lực và kinh nghiệm quản lý quốc tế. Đồng thời tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp về tài sản cố định, như đầu tư xây dựng kho lạnh, mở rộng quy mô xây dựng nhà xưởng, trực tiếp giới thiệu nguồn khách hàng… để hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị phần và trở thành doanh nghiệp đầu ngành.

Bước thứ ba, tập đoàn sẽ hỗ trợ doanh nghiệp đi theo lộ trình quốc tế hoá, xây dựng thương hiệu quốc tế hoá và vươn tầm thế giới. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu đưa doanh nghiệp lên sàn chứng khoán, Protus Group cũng có đủ khả năng và kinh nghiệm để hỗ trợ đầy đủ cho đối tác thực hiện niêm yết trên sàn chứng khoán.

“Đội ngũ của chúng tôi đã đồng hành, hỗ trợ, chứng kiến sự thăng trầm của hàng ngàn doanh nghiệp lớn nhỏ và đã tích lũy được kinh nghiệm cũng như tầm nhìn quốc tế nhất định. Những kinh nghiệm này sẽ được chắt lọc, chia sẻ với các đối tác, biến nó trở thành “kim chỉ nam” giúp cho doanh nghiệp Việt Nam tránh được một số rủi ro và phát triển nhanh hơn trong quá trình hoạt động khi kết hợp với nguồn vốn của Protus Group”, doanh nhân đến từ Singapore kỳ vọng.

Ông Đoàn Đình Bính – Phó Tổng giám đốc Protus tại Việt Nam, giới thiệu về nghiệp vụ hoạt động kinh doanh của tập đoàn trong lĩnh vực nông nghiệp.

Trong khi đó, theo ông Đoàn Đình Bính – Phó Tổng giám đốc Protus tại Việt Nam, ngoài phát triển lớn mạnh tại Singapore, hoạt động kinh doanh của tập đoàn đã có mặt tại Malaysia, Việt Nam và một số nước Đông Nam Á…

Các hoạt động này bao gồm tài trợ vốn cho doanh nghiệp, niêm yết doanh nghiệp và quản lý tài sản tư nhân. Trong đó, vận hành nghiệp vụ tài trợ chuỗi cung ứng, tín dụng chuyển hoá tài trợ vốn, tài trợ vốn niêm yết doanh nghiệp lên sàn và các hoạt động kinh doanh khác với tổng mức tài trợ vốn lên tới hơn 15 tỷ USD.

Ông Đoàn Đình Bính cũng chỉ ra, với đặc thù doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng phần lớn là doanh nghiệp sản xuất, chế biến nên rất dễ gặp phải tình trạng thiếu vốn trong quá trình mua hàng, sản xuất, thương mại.

Ông Nguyễn Duy Đa – Giám đốc Công ty CP Viên Sơn, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Lâm Đồng.

“Doanh nghiệp có thể bị hạn chế quy mô thu mua nguyên vật liệu do thiếu vốn; không đủ tài chính để thanh toán quốc tế theo hình thức thư tín dụng chứng từ (L/C); bán sản phẩm nhưng chưa kịp thu tiền để xoay vòng vốn… với các trường hợp này, Protus Group đều có thể hỗ trợ tài chính để doanh nghiệp vượt qua khó khăn”, ông Bính khẳng định.

Phó Tổng giám đốc Protus tại Việt Nam cũng chỉ ra các ưu thế của quỹ đó là nguồn tiền được cấp phép của Singapore, đồng thời tuân thủ luật pháp của Singapore và Việt Nam. Mô hình linh hoạt, cung cấp hỗ trợ tài chính thông qua đầu tư, liên kết, liên doanh, tín dụng, kết hợp. Hợp tác từ nhỏ đến lớn, từ nông đến sâu theo 3 bước về vốn, nguồn lực và kinh nghiệm. Quá trình giải quyết nhanh chóng, hiệu quả.

Ông Nguyễn Văn Khánh – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Lâm Đồng.

Tại chương trình, các doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề tiếp cận nguồn vốn; điều kiện, cách thức hợp tác, phân chia lợi nhuận… và đã được đại diện Protus Group giải đáp cụ thể. Tuy nhiên do thời gian có hạn, Protus Group sẽ tiếp tục dành thêm 1 ngày để trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp thực sự có nhu cầu, nhằm làm rõ các vướng mắc để có thể tiến tới hợp tác, đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian sớm nhất.

Cũng tại chương trình, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng và Protus Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, để làm cơ sở triển khai công tác hỗ trợ doanh nghiệp. Đồng thời tiến tới đặt văn phòng đại diện của các bên tại văn phòng của đối tác, nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác đôi bên.

Ông Nguyễn Hà Lộc – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, trao đổi với quỹ đầu tư và các doanh nghiệp.

Theo ông Đinh Minh Quý – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng, với việc hợp tác này, trong thời gian tới, hiệp hội sẽ cung cấp thông tin và nhu cầu hợp tác, tiếp cận nguồn vốn của doanh nghiệp hội viên; tổ chức các buổi gặp gỡ, trao đổi giữa các doanh nghiệp với tập đoàn Protus nhằm đem lại lợi ích trực tiếp cho doanh nghiệp và địa phương.

“Qua sự kết nối, hỗ trợ của hiệp hội, Protus Group sẽ cung cấp, hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh dưới các hình thức, như: hợp tác, liên doanh, đầu tư và tín dụng… Nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển lớn mạnh”, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng kỳ vọng.

Ông Đinh Minh Quý – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng (bên phải) và ông Zhao Xin – Tổng Giám đốc Protus Việt Nam, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Viên Hữu

Doanh nghiệp Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *